Thanh tra Mỹ đề nghị Bộ Tư pháp điều tra bà Hillary Clinton

Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton không quản lý chặt chẽ những thông tin nhạy cảm của chính phủ khi sử dụng thư điện tử cá nhân để trao đổi các công việc của Bộ Ngoại giao Mỹ.
Thanh tra Mỹ đề nghị Bộ Tư pháp điều tra bà Hillary Clinton ảnh 1Bà Hillary Clinton. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tờ New York Times (Thời báo New York) của Mỹ ngày 24/7 đưa tin hai thanh tra chính phủ Mỹ đã đề nghị Bộ Tư pháp nước này mở cuộc điều tra hình sự về việc cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton không quản lý chặt chẽ những thông tin nhạy cảm của chính phủ khi sử dụng thư điện tử cá nhân để trao đổi các công việc của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Đề nghị trên được đưa ra sau khi các tổng thanh tra của Bộ Ngoại giao và các cơ quan tình báo của Mỹ công bố các kết luận hồi cuối tháng trước, trong đó khẳng định rằng trong tài khoản thư điện tử cá nhân của bà Clinton có lưu giữ hàng trăm bức thư mật.

Theo các nhà điều tra, bà Clinton đã sử dụng địa chỉ thư điện tử cá nhân để giải quyết việc công trong suốt bốn năm giữ chức ngoại trưởng, thay vì địa chỉ chính thức do chính phủ cấp.

Bà Clinton đã giải thích rằng trong hòm thư điện tử cá nhân của bà không có thông tin mật. Tổng số có hơn 30.000 thư điện tử mà bà Hillary đã gửi và nhận trong thời gian giữ chức ngoại trưởng từ năm 2009 đến năm 2013.

Ngoài ra, bà Clinton cũng đã xóa khoảng 30.000 thư điện tử khác. Theo lệnh của tòa án, Bộ Ngoại giao Mỹ đã phải từng bước công bố những bức thư điện tử này.

Hiện Bộ Tư pháp Mỹ vẫn chưa quyết định liệu có mở cuộc điều tra đối với bà Clinton hay không./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục