Bốc thăm vòng chung kết World Cup 2018: 'Tử thần' gọi tên ai?

"Số phận" của các đội bóng tham dự vòng chung kết World Cup 2018 tại Nga sẽ được quyết định tại lễ bốc thăm ở Điện Kremlin, Moskva, vào 22 giờ đêm nay (theo giờ Việt Nam).
Bốc thăm vòng chung kết World Cup 2018: 'Tử thần' gọi tên ai? ảnh 1Tử thần sẽ gọi tên ai? (Nguồn: FIFA)

"Số phận" của các đội bóng tham dự vòng chung kết World Cup 2018 tại Nga sẽ được quyết định tại lễ bốc thăm ở Điện Kremlin, Moskva, vào 22 giờ đêm nay (theo giờ Việt Nam).

Với việc thay đổi cách chọn hạt giống, vòng chung kết World Cup 2018 hứa hẹn sẽ xuất hiện nhiều bảng đấu tử thần khi mà các nhóm đấu khác cũng có đội mạnh góp mặt.

Ngoại trừ Nga (chủ nhà), các nhóm hạt giống được xác định dựa trên bảng xếp hạng FIFA tháng 10/2017. Nhóm hạt giống số 1 gồm đội chủ nhà Nga và 7 đội có thứ hạng cao nhất, bao gồm Đức, Brazil, Bồ Đào Nha, Argentina, Bỉ, Ba Lan, Pháp.

Đội tuyển Tây Ban Nha đứng vị trí thứ 8 nên rơi vào lọ thứ 2 cùng với Peru, Anh, Croatia, Uruguay, Colombia, Thụy Sĩ, Mexico.

Bốc thăm vòng chung kết World Cup 2018: 'Tử thần' gọi tên ai? ảnh 2Phân nhóm hạt giống bốc thăm World Cup 2018.

Trong khi đó, nhóm hạt giống số 3 cũng có khá nhiều đội bóng được đánh giá cao là Đan Mạch, Iceland, Thụy Điển, cùng với đó là Costa Rica, Tunisia, Ai Cập, Senegal, Iran.

Nhóm hạt giống số 4 cũng khó lường khi có sự xuất hiện của Nigeria, cùng các đội khác là Serbia, Australia, Japan, Morocco, Panama, Hàn Quốc và Saudi Arabia.

[Chờ đợi nhiều bất ngờ ở lễ bốc thăm vòng bảng World Cup 2018]

Tại lễ bốc thăm, FIFA sẽ tiến hành bốc thăm phân bổ 32 đội vào 8 bảng với tiêu chí là hai đội tuyển của cùng một liên đoàn châu lục sẽ không ở cùng chung bảng, ngoại trừ các đội của UEFA (vì châu Âu có nhiều đại diện hơn các lục địa khác).

Bốc thăm vòng chung kết World Cup 2018: 'Tử thần' gọi tên ai? ảnh 3Hình ảnh các cầu thủ đại diện cho 32 đội tuyển.

Điều này đồng nghĩa với việc Tây Ban Nha hay Anh có thể sẽ rơi vào bảng đấu có sự góp mặt của Brazil, Argentina, Đức, Bồ Đào Nha, Pháp hay Bỉ. Tuy nhiên, hai đại diện này sẽ rất thoải mái nếu đối thủ ở nhóm 1 của họ sẽ là Ba Lan hoặc chủ nhà Nga.

Vua phá lưới World Cup 1986 Gary Lineker (Anh) cùng nhà báo thể thao Nga Maria Komandnaya sẽ đảm nhận vai trò MC tại buổi lễ. Họ sẽ được 8 danh thủ Laurent Blanc (Pháp), Gordon Banks (Anh), Cafu (Brazil), Fabio Cannavaro (Italia), Diego Forlan (Uruguay), Diego Maradona (Argentina), Carles Puyol (Tây Ban Nha) và Nikita Simonyan (Nga) hỗ trợ bốc các lá thăm may rủi.

Bốc thăm vòng chung kết World Cup 2018: 'Tử thần' gọi tên ai? ảnh 48 danh thủ sẽ bốc những lá thăm may rủi.
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục