Chờ đợi nhiều bất ngờ ở lễ bốc thăm vòng bảng World Cup 2018

32 đội có mặt ở vòng chung kết được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) chia thành 4 nhóm hạt giống dựa trên bảng xếp hạng FIFA công bố hồi tháng 10 và sẽ được bốc thăm lần lượt vào 8 bảng đấu.
Chờ đợi nhiều bất ngờ ở lễ bốc thăm vòng bảng World Cup 2018 ảnh 1Khung cảnh nơi diễn ra lễ bốc thăm. (Nguồn: Getty)

Lễ bốc thăm vòng bảng World Cup 2018 sẽ diễn ra tại Điện Kremlin, thủ đô Moskva, Nga vào lúc 22 giờ (giờ Việt Nam), ngày 1/12 tới.

32 đội có mặt ở vòng chung kết được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) chia thành 4 nhóm hạt giống dựa trên bảng xếp hạng FIFA công bố hồi tháng 10 và sẽ được bốc thăm lần lượt vào 8 bảng đấu với mỗi bảng 4 đội.

Đội chủ nhà Nga cùng với Đức, Brazil, Bồ Đào Nha, Argentina, Bỉ, Ba Lan và Pháp nằm trong nhóm hạt giống số 1. Các đội tuyển cùng liên đoàn sẽ không được bốc thăm nằm cùng 1 bảng đấu, trừ các đội ở khu vực châu Âu. Tuy nhiên, chỉ tối đa 2 đội khu vực châu Âu được bốc thăm nằm cùng 1 bảng.

Cựu tuyển Anh Gary Lineker, người giành Chiếc giày vàng tại Mexico 1986 và nhà báo thể thao Nga Maria Komandnaya sẽ tiến hành bốc thăm. Bên cạnh đó là sự trợ giúp của 8 danh thủ Laurent Blanc (Pháp), Gordon Banks (Anh), Cafu (Brazil), Fabio Cannavaro (Italy), Diego Forlan (Uruguay), Diego Maradona (Argentina), Carles Puyol (Tây Ban Nha) và Nikita Simonyan (Nga).

Chờ đợi nhiều bất ngờ ở lễ bốc thăm vòng bảng World Cup 2018 ảnh 28 ngôi sao sẽ tham dự Lễ bốc thăm. (Nguồn: FIFA)

Huấn luyện viên đội tuyển Đức Joachim Löw  và các quan chức liên đoàn bóng đá Đức (DFB) gồm chủ tịch Reinhard Grindel, giám đốc thể thao Oliver Bierhoff cùng với giám đốc truyền thông Georg Behlau và giám đốc hành chính Ulrich Voigt sẽ tham gia sự kiện trên với tư cách của nhà đương kim vô địch thế giới.

[Bảng xếp hạng FIFA tháng 11: Tuyển Đức vẫn giữ vững vị trí số 1]

Tuyển thủ Đức Miroslav Klose sẽ có vinh dự mang chiếc cúp vàng vào Điện Kremlin. Cầu thủ đã có mặt liên tiếp trong 4 kỳ World Cup từ 2002-2014 ghi được 16 bàn thắng-nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trong lịch sử các kỳ World Cup cho biết: " World Cup giữ những kỷ niệm rất đặc biệt đối với tôi, tôi cảm thấy rất vinh dự khi bằng cách nào đó vẫn là một phần của World Cup, ngay cả sau khi nghỉ hưu. Hơn thế, đây là một dịp đặc biệt để giới thiệu cho Nga và thế giới về danh hiệu mà chúng tôi đã chiến đấu rất nhiều để có được tại Brazil vào năm 2014".

FIFA sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cũng như cập nhật thường xuyên về sự kiện tại tài khoản Instagram, Twitter và trang Facebook FIFA World Cup. Buổi lễ sẽ được truyền hình trực tiếp toàn cầu và là sự kiện quan trọng nhất trước kỳ World Cup diễn ra vào ngày 14/6 sang năm./.

Chờ đợi nhiều bất ngờ ở lễ bốc thăm vòng bảng World Cup 2018 ảnh 3Klose sẽ có vinh dự mang chiếc cúp vàng tới Điện Kremlin. (Nguồn: FIFA)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục