Boeing phát hiện lỗi ở phần thân máy bay 737 Dreamliner

Quá trình kiểm tra các máy bay 787 Dreamliner đã lắp ráp cho thấy một số vị trí ở phần thân máy bay được nối với nhau có thể không hoạt động trơn tru như yêu cầu, nhưng không ảnh hưởng đến độ an toàn.
Boeing phát hiện lỗi ở phần thân máy bay 737 Dreamliner ảnh 1Boeing 787 Dreamliner. (Ảnh: Getty)

Ngày 14/12, hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ cho biết, các cuộc kiểm tra chất lượng liên quan đến những sai sót trong quá trình sản xuất trước đây trên chiếc 787 Dreamliner đã phát hiện ra vấn đề tương tự ở những bộ phận khác của máy bay.

Boeing cho biết việc kiểm tra các máy bay 787 Dreamliner đã lắp ráp cho thấy một số vị trí ở phần thân máy bay được nối với nhau có thể không hoạt động trơn tru như yêu cầu. Mặc dù vậy, Boeing khẳng định vấn đề này không đe dọa tới sự an toàn của dòng máy bay.

[Phát hiện lỗi thứ 4 liên quan quá trình sản xuất Boeing 787 Dreamliner]

Đầu tháng này, Boeing cho biết việc kiểm tra các lỗi sản xuất Boeing 787 Dreamliner đã mất nhiều thời gian hơn dự kiến, gây gián đoạn cho hoạt động cung cấp máy bay cho khách hàng của hãng đến hết tháng 12/2020. Theo tờ Wall Street Journal, lý do cụ thể đằng sau các cuộc kiểm tra kiểm soát chất lượng quy mô lớn đến từ việc Boeing phát hiện lỗi ở phần thân máy bay thay vì chỉ một số phần nhất định xung quanh đuôi máy bay.

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) vẫn đang liên tục phối hợp với Boeing thông qua các quy trình giám sát sản xuất và an toàn để giải quyết bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh.

Trước đó, hồi tháng 9/2020, FAA tiến hành điều tra các lỗi phát sinh trong quá trình chế tạo dòng máy bay Boeing 787 Dreamliner sau khi Boeing khẳng định một số bộ phận máy bay không phù hợp với những tiêu chuẩn sản xuất của hãng. Theo thông báo nội bộ của FAA, cơ quan này có thể sẽ phải kiểm tra các lỗi kiểm soát chất lượng nhiều khả năng đã tồn tại suốt 10 năm qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục