Bolivia thu 1,5 tấn ma túy giấu trong các khối gỗ vận chuyển tới Bỉ

1,5 tấn ma túy giấu trong các khối gỗ được vận chuyển bằng đường bộ tới thành phố Arica của Chile, sau đó đóng vào container chuyển bằng đường biển sang Bỉ.
Bolivia thu 1,5 tấn ma túy giấu trong các khối gỗ vận chuyển tới Bỉ ảnh 11,5 tấn cocaine giấu trong các khối gỗ bị phát hiện. (Nguồn: shutterstock.com)

Ngày 10/1, lực lượng phòng chống ma túy Bolivia thông báo vừa tịch thu 1,5 tấn ma túy được cất giấu trong các khối gỗ chuẩn bị được vận chuyển sang Bỉ.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Nội vụ của Chính phủ lâm thời Bolivia, Arturo Murillo cho biết lượng ma túy trên có trị giá khoảng 64 triệu USD, được cảnh sát phát hiện trong một chiến dịch truy quét tội phạm tại thị trấn Tambo Quemado, gần biên giới với Chile.

Những kẻ buôn ma túy cất giấu chất gây nghiện trong các khối gỗ có nguồn gốc từ thành phố miền Đông Santa Cruz.

[Pháp phát hiện lượng lớn ma túy không rõ nguồn gốc dạt vào bờ biển]

Một doanh nghiệp chịu trách nhiệm vận chuyển số hàng hóa đó bằng đường bộ tới thành phố Arica của Chile để sau đó đóng vào container chuyển bằng đường biển sang Bỉ.

Cảnh sát hiện bắt giữ 5 đối tượng liên quan, trong đó ba phụ nữ, hai nam giới và tất cả là công dân Bolivia.

Ông Murillo cũng cho biết khả năng vụ việc có dính líu tới băng nhóm của trùm ma túy Pedro Montenegr, người bị dẫn độ về Brazil hồi tháng 11 năm ngoái do vận chuyển 1,3 tấn ma túy sang châu Âu.

Trong những năm qua, Bolivia đã trở thành nơi trung chuyển ma túy trong khu vực. Tội phạm đã đưa cocaine từ Peru và cần sa từ Paraguay qua lãnh thổ nước này để chuyển đến nhiều quốc gia khác.

Theo số liệu thống kê của Liên hợp quốc, với khoảng 32.400ha trồng cây coca, Bolivia là quốc gia trồng cây coca nhiều thứ ba thế giới, chiếm tới 15% tổng diện tích toàn cầu, chỉ sau Colombia với 52% và Peru 33%./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục