Cac tran dau cua Doi tuyen U23 Viet Nam se duoc phat song truc tiep hinh anh 1Các cầu thủ U23 Việt Nam tập luyện. (Nguồn: VFF)

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, sau thời gian đàm phán, VFF đã đạt được sự thống nhất với Liên đoàn chủ nhà các trận đấu thuộc bảng I vòng loại U23 châu Á 2023 tại Cộng hòa Kyrgyzstan và các đơn vị liên quan, về bản quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu của đội tuyển U23 Việt Nam.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người hâm mộ theo dõi và cổ vũ cho các cầu thủ, VFF đã chuyển giao quyền phân phối cho Công ty Cổ phần Giải pháp truyền hình Thế hệ mới (Next Media).

Trên cơ sở đó, sau khi cân nhắc các yếu tố liên quan, Next Media đã chính thức hợp tác cùng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) để phát sóng các trận đấu của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2023.

Người hâm mộ có thể theo dõi và cổ vũ cho các cầu thủ thông qua các kênh VTV5, VTV6, các kênh thông tin chính thức của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Next Media và On Sport+ trên hệ thống của VTVcab.

[Chốt danh sách đội tuyển U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2022]

Trước đó, chiều 20/10, huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo đã chốt danh sách 23 cầu thủ của U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2022.

Danh sách U23 Việt Nam có 3 thủ môn là Nguyễn Văn Toản, Quan Văn Chuẩn, Trịnh Xuân Hoàng. 7 hậu vệ gồm Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, Lê Văn Xuân, Đặng Văn Tới, Liễu Quang Vinh, Trần Văn Công, Mai Sỹ Hoàng.

8 tiền vệ gồm Nguyễn Hữu Thắng, Lê Văn Đô, Nguyễn Hai Long, Trần Bảo Toàn, Nguyễn Trọng Long, Nguyễn Văn Việt, Mai Xuân Quyết, Lý Công Hoàng Anh.

Các tiền đạo là Nguyễn Trần Việt Cường, Trần Văn Đạt, Lê Xuân Tú, Nhâm Mạnh Dũng, Hồ Thanh Minh.

Cũng trong ngày 20/10, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã thông báo gửi tới các liên đoàn thành viên có đội tuyển tham dự vòng loại bảng I về việc điều chỉnh giờ thi đấu.

Cụ thể, các trận đấu tại vòng loại bảng I, được tổ chức tại thành phố Bishkek (Kyrgyzstan) sẽ diễn ra lúc 16 giờ giờ địa phương (17 giờ giờ Việt Nam). Việc điều chỉnh này nhằm đáp ứng công tác truyền hình, phát sóng trực tiếp các trận đấu của đài truyền hình địa phương.

Căn cứ lịch thi đấu, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có trận mở màn gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 27/10. Trận đấu cuối của thầy trò huấn luyện viên trưởng Park Hang-Seo gặp U23 Myanmar sẽ diễn ra vào ngày 2/11./.

PV (TTXVN/Vietnam+)