Một đoạn video được lan truyền trên mạng internet đã ghi lại phản ứng của những người đi biển ở Anh trước tình huống một người phụ nữ bị yêu cầu cởi bỏ burkini được dàn dựng từ trước.

Kênh Trollstation trên YouTube đã nhờ tới 2 diễn viên, một người mặc bộ đồ bơi kín toàn thân, một người đóng vai cảnh sát, tranh cãi với nhau về việc cởi bỏ bộ đồ bơi tại một bãi biển ở Southend, Anh.

Họ đã bí mật ghi lại phản ứng của những người xung quanh trong khuôn khổ một “thử nghiệm xã hội,” và đoạn video đã thu hút được hơn 160.000 lượt xem chỉ trong 48 tiếng.

“Chị không được phép mặc bộ đồ này ở biển. Việc này đã bị cấm,” người đàn ông đóng vai cảnh sát nói trong đoạn video.

Người phụ nữ đã giận dữ đáp lại: “Tôi sẽ không cởi cái gì cả. Tôi được phép mặc những gì mình thích."

“Tôi thì khác gì với những người còn lại. Đây là hành động phân biệt chủng tộc."

“Anh không thể nói vậy với tôi.”

Một người có mặt tại bãi biển đã bênh vực cho người phụ nữ và nói với nam diễn viên rằng: “Anh không thể làm vậy được … Chị ấy rõ ràng là một người Hồi giáo. Không được phân biệt tôn giáo. Anh không có quyền làm vậy.”

Khi cuộc tranh luận dần nóng lên và ngày càng có nhiều người vây quanh, người phụ nữ đã thừa nhận: “Chúng tôi là diễn viên. Chúng tôi cần phải tăng cường nhận thức về vấn đề này.”

Pháp đã ra kết luận bác bỏ lệnh cấm burkini, dẫn tới thái độ giận dữ của cánh hữu và những lời cam kết sẽ làm ngơ trước phán quyết tối cao này.

Tuần trước, những người phản đối lệnh cấm burkini gây tranh cãi đã dàn dựng một bữa tiệc bãi biển “mặc gì bạn thích” bên ngoài đại sứ quán Pháp tại London, Anh./. 

Một cảnh trong clip. (Nguồn: telegraph.co.uk)