Ủy ban Nhân dân thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) vừa phê duyệt phương án cải tạo, sắp xếp lại phố đi bộ đường Nguyễn Thi, thành phố Nha Trang nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu tham quan, mua sắm các sản phẩm đặc trưng của vùng đất "rừng trầm, biển yến" của du khách, đồng thời đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy trong khu vực.

Phố đi bộ đường Nguyễn Thi nằm ở vị trí sát với Trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hòa, thuộc phường Lộc Thọ, được bố trí một phần 2 bên lòng đường với tổng số 111 kiốt, bao gồm 107 gian hàng của các hộ kinh doanh và 4 gian hàng giới thiệu sản phẩm, nơi điều hành của Trung tâm phố đi bộ Yến Sào.

Phương án cải tạo, sắp xếp lại phố đi bộ đặt ra yêu cầu phải tuân thủ theo thiết kế kỹ thuật về phòng cháy, chữa cháy.

Toàn bộ các gian hàng được thiết kế bằng vật liệu nhẹ với kết cấu là thép hộp, vách cemboard, mái lợp tôn, trần nhựa, cửa sắt kéo, đèn Led và không sử dụng bêtông, ximăng; chỉ lắp dựng trên bề mặt đường Nguyễn Thi, không khoan, đào xẻ đường, đảm bảo không ảnh hưởng hư hỏng mặt nền đường.

[Khánh Hòa triển khai kích cầu mời gọi du khách trở lại biển xanh]

Đây là phố đi bộ duy nhất của thành phố du lịch biển Nha Trang với chiều dài gần 150m, hình thành từ đầu năm 2010 đến nay, trở thành một điểm đến về đêm cho du khách khi tham quan thành phố biển.

Công ty trách nhiệm hữu hạn nhà nước một thành viên Yến Sào Khánh Hòa là đơn vị thực hiện theo nhiệm vụ do Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa giao với chủ trương đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ, du lịch, phục vụ du khách.

Sau hơn 10 năm hoạt động, nhiều kiốt xuống cấp, không còn đồng bộ.

Trong phương án trên, Ủy ban Nhân dân thành phố Nha Trang còn giao Công an thành phố Nha Trang trách nhiệm hỗ trợ Công ty trách nhiệm hữu hạn nhà nước Một thành viên Yến Sào Khánh Hòa về công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong quá trình hoạt động của phố đi bộ./.

Tiên Minh (TTXVN/Vietnam+)