Ngày 14/1, cảnh sát Campuchia cho biết họ đã tìm thấy thi thể của 5 công dân Pháp bị mất tích trong một chiếc xe hơi, 2 trong số các thi thể được nhồi trong một chiếc vali.

Vụ trưởng Vụ an ninh Bộ Nội Vụ Campuchia Chhay Sinarith cho hay, đây có thể chính là thi thể của Laurent Vallier (42 tuổi) và bốn người con trong độ tuổi từ 2 đến 9, đã biến mất khỏi nhà tại tỉnh Kompong Speu, Campuchia từ tháng chín năm 2011. Người vợ Campuchia của Sinarith đã chết khi sinh con

Chiếc xe được tìm thấy trong một ao nước tại phía Nam tỉnh Kompong Speu.

Trong cuộc trò chuyện với hãng tin AFP, ông Sinarith cho biết: “Sau khi vớt chiếc xe lên khỏi ao chúng tôi đã tìm phần còn lại của thi thể 5 người này. Chúng tôi có thể khẳng định rằng đây chính là xác của những người Pháp đã mất tích trước đó. Xương của hai đứa trẻ được đặt trong chiếc vali ở trong xe. Cảnh sát đang tiến hành điều tra khẩn cấp nguyên nhân gây ra cái chết cho các nạn nhân.”

Đại sứ quán Pháp tại thủ đô Phnom Penh cho biết họ chưa thể xác định rõ danh tính của nạn nhân và chỉ có thể khẳn định rằng đã tìm thấy những bộ phần còn lại của 5 thi thể đang trong tình trạng phân hủy trong chiếc xe của Vallier./.
 
(Vietnam+)