'Can bo, cong chuc, vien chuc tre phai vua hong, vua chuyen' hinh anh 1 Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao quà và Bằng chứng nhận cho cán bộ, công chức, viên chức trẻ tiêu biểu. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Chiều 3/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gặp mặt 56 cá nhân tiêu biểu nhận Giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ 7, năm 2020.

Đây là những gương mặt đại diện cho hàng triệu thanh niên Việt Nam có thành tích xuất sắc trong công tác, được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tuyên dương.

Trong số này, Thông tấn xã Việt Nam có 4 viên chức trẻ vinh dự được nhận Giải thưởng, bao gồm Cao Thị Thùy Giang, Võ Mạnh Hùng, Đồng Lê Huy và Nguyễn Thị Đoàn Duyên.

Ghi nhận những nỗ lực trong công tác và những kết quả mà các cán bộ, công chức, viên chức trẻ đạt được trong thời gian qua, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá thế hệ trẻ ngày càng năng động, được đào tạo bài bản và xứng đáng là người chủ tương lai của đất nước.

56 gương mặt nhận danh hiệu “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” là những bông hoa đẹp, được lựa chọn từ các cơ quan hành chính từ cấp huyện, tỉnh, trung ương, cơ quan của Đảng, tổ chức chính trị-xã hội và lực lượng vũ trang, doanh nghiệp nhà nước.

Các cán bộ, công chức, viên chức trẻ đã thể hiện tiêu biểu tinh thần chủ động, xung kích, sáng tạo, không ngại khó, “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm," tích cực trong tham mưu, đề xuất ý tưởng, sáng kiến, tham gia cải cách hành chính, xây dựng tác phong, lề lối công tác, đạo đức công vụ, tham gia các hoạt động tình nguyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là trong phòng, chống đại dịch COVID-19 và phòng chống, khắc phục bão lũ tại miền Trung thời gian gần đây.

'Can bo, cong chuc, vien chuc tre phai vua hong, vua chuyen' hinh anh 2Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao quà và Bằng chứng nhận cho cán bộ, công chức, viên chức trẻ tiêu biểu. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Phó Thủ tướng nêu rõ ngay từ ngày đầu thành lập nước, Đảng, Bác Hồ kính yêu luôn coi trọng việc xây dựng nền hành chính quốc gia. Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ vững mạnh, có đầy đủ phẩm chất, năng lực và coi đó là vấn đề có tầm quan trọng chiến lược, nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng, là khâu then chốt trong công tác xây dựng Đảng và sự nghiệp cách mạng.

Phó Thủ tướng đề nghị mỗi cán bộ, công chức, viên chức nói chung và cán bộ, công chức, viên chức trẻ nói riêng phải thực sự là những người “nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin."

Cán bộ, công chức trong bộ máy công quyền cần nhận thức và thể hiện vai trò là “công bộc” của dân, tận tụy phục vụ nhân dân, không gây phiền hà, nhũng nhiễu, nhất là trong giải quyết thủ tục hành chính; tiếp tục là tấm gương sáng để nhân rộng trong lao động, công tác, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu “việc gì lợi cho dân, ta phải hết sức làm. Việc gì hại đến dân, ta phải hết sức tránh."

Phó Thủ tướng cũng lưu ý cán bộ, công chức, viên chức trẻ phải là lực lượng xung kích, năng động đi đầu trong xây dựng tác phong đạo đức, tích cực học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trở thành cán bộ vừa “hồng," vừa “chuyên."

[Tuổi trẻ Việt Nam san sẻ yêu thương cùng người dân miền Trung]

Phó Thủ tướng hoan nghênh Trung ương Đoàn đã sáng tạo tổ chức Giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc và mong muốn hoạt động vinh danh cán bộ, công chức, viên chức trẻ này được duy trì tổ chức hằng năm.

Phó Thủ tướng đề nghị Trung ương Đoàn tiếp tục triển khai thực hiện tốt hơn nữa phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” và các phong trào, hoạt động trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ để khơi dậy, cổ vũ và phát huy mạnh mẽ trí tuệ, sức trẻ, tinh thần xung kích, sáng tạo; ý thức rèn luyện trong lao động, công tác; xung kích đi đầu trong nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ, nhất là thành tựu của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào thực tiễn công việc; nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong hoạt động công vụ, tham gia cải cách hành chính và chủ động hội nhập quốc tế.


'Can bo, cong chuc, vien chuc tre phai vua hong, vua chuyen' hinh anh 3Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn trao quà và chứng nhận cho cán bộ, công chức, viên chức trẻ tiêu biểu. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” là giải thưởng của Trung ương Đoàn nhằm khen thưởng, tôn vinh đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức trẻ có thành tích xuất sắc trong rèn luyện, công tác và thực hiện phong trào “3 trách nhiệm," có nhiều sáng kiến được ứng dụng trong thực tiễn.

Sau 6 lần tổ chức, đã có 323 cá nhân nhận giải thưởng.

Giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ 7 năm 2020 đã nhận được 186 hồ sơ đề cử của 46 đơn vị, trên cơ sở đó, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định tuyên dương 56 đại biểu tiêu biểu, gồm 33 đại biểu là công chức nhà nước đang công tác ở các cơ quan hành chính, đoàn thể từ cấp huyện đến Trung ương, 13 đại biểu là viên chức đang công tác ở các đơn vị, trung tâm sự nghiệp và 10 đại biểu là cán bộ, chiến sỹ đang công tác trong các đơn vị quân đội, công an./.

Chu Thanh Vân (TTXVN/Vietnam+)