Can Tho: Tam giu doi tuong dam trong thuong bao ve chot “vung xanhĐối tượng Trương Ngọc Long tại cơ quan Công an. (Ảnh: TTXVN phát)

Công an quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đang tạm giữ Trương Ngọc Long (sinh năm 1980, trú tại phường Tân An, quận Ninh Kiều) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích, chống người thi hành công vụ.

Tối 14/9, sau khi uống rượu, Long điều khiển xe môtô biển kiểm soát 65P7-7543 chạy từ trong hẻm 72 ra đường Nguyễn Trãi, phường Tân An. Khi đến chốt bảo vệ “vùng xanh” ở đầu hẻm, do Long ra ngoài không có lý do chính đáng nên lực lượng bảo vệ không giải quyết.

[Khởi tố đối tượng cố ý lao xe vào lực lượng phòng, chống dịch COVID-19]

Long đã chửi bới và lấy dao trong người ra (loại dao inox cán đen dài 32cm, rộng 2cm) chạy đến đâm vào lưng ông Nguyễn Văn Thuận (sinh năm 1951, bảo vệ dân phố khu vực 10, phường Tân An).

Sau khi đâm ông Thuận, Long tiếp tục chạy đến đâm anh Nguyễn Thành Nam, Cảnh sát khu vực Công an phường Tân An, khi anh Nam vào can ngăn, nhưng không trúng. Ngay sau đó, những người có mặt tại chốt nhanh chóng khống chế, tước hung khí của Long.

Ông Nguyễn Văn Thuận được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Quân y 121, không nguy hiểm đến tính mạng./.

Thanh Liêm (TTXVN/Vietnam+)