Canada bat giu 2 doi tuong am muu gia nhap to chuc khung bo hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: metronews.ca)

Cảnh sát Vệ binh Hoàng gia Canada (RCMP) thông báo đã bắt giữ 2 người đàn ông ở thành phố Toronto bị cáo buộc có âm mưu gia nhập một tổ chức khủng bố ở nước ngoài.

Theo người phát ngôn RCMP, cho biết 2 đối tượng trên là Kadir Abdul và Samuel Aviles bị bắt hôm 15/4 vừa qua theo lệnh của tòa án.

Cả ​2 bị cáo buộc có âm mưu bay tới Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó di chuyển tiếp tới “các vùng xung đột quốc tế” để tham gia một tổ chức khủng bố.

Tuy nhiên, hiện cả hai đã được tại ngoại sau khi đáp ứng một số điều kiện đặc biệt trong lần đầu tiên ra trình diện trước tòa ngày 21/4. Phiên xử tiếp theo sẽ được mở vào ngày 20/5 tới.

Trước đó, hồi tháng Hai vừa qua, Cơ quan Tình báo Canada (CSIS) cho biết đang theo dõi 180 công dân Canada có liên hệ với các tổ chức khủng bố ở nước ngoài, trong đó có 100 người đang ở Iraq và Syria.

Những người này có liên quan đến các hoạt động trực tiếp tham chiến, huấn luyện, gây quỹ cho các vụ tấn công, truyền bá tư tưởng cực đoan và lên kế hoạch tấn công khủng bố. Đáng chú ý, trong số trên có khoảng 60 người đã trở về nước.

Hiện chưa rõ 2 người vừa bị bắt giữ ở Toronto có nằm trong số 60 người này hay không./.

(TTXVN/Vietnam+)