Người di cư Syria trong đó có nhiều trẻ em và phụ nữ trên chuyến hành trình vượt Biển Aegean đầy hiểm nguy để tới đảo Lesbos, Hy Lạp ngày 28/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 31/3, Bộ trưởng Nhập cư và Công dân Canada John McCallum cam kết cơ quan này sẽ đẩy nhanh quy trình xét duyệt tất cả các hồ sơ của người tị nạn Syria với mục tiêu tiếp nhận thêm 10.000 người sang Canada vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, phát biểu với báo giới tại Đức sau cuộc họp về vấn đề người tị nạn, Bộ trưởng McCallum khẳng định Canada đang làm tốt nhất những gì có thể để đáp ứng mục tiêu đề ra.

Ông cũng cho biết Chính phủ Canada đang xem xét nới lỏng một số quy định về bảo lãnh tư nhân sau khi nhận được những phàn nàn liên quan đến việc các gia đình ở Canada làm thủ tục hỗ trợ người Syria mới nhập cư.

Chính phủ của Thủ tướng Justin Trudeau đã tiếp nhận 25.000 người tị nạn Syria tính đến hết tháng 2 vừa qua và sẽ tăng lên thành 35.000 người vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Theo số liệu của Liên hợp quốc, Canada đã cam kết tiếp nhận hơn 38.000 người tị nạn Syria, Autralia cam kết nhận 58.000 người. Trong khi đó, Mỹ để ngỏ con số này./.