Canada: Khu vực Toronto Greater đối mặt với tình trạng lũ lụt do bão

Khả năng băng tan nhiều hơn do nhiệt độ trong khu vực cao, các dòng sông trong Khu vực Toronto Greater sẽ chịu đựng lưu lượng nước với dòng chảy lớn hơn, dẫn đến tình trạng nguy hiểm.
Canada: Khu vực Toronto Greater đối mặt với tình trạng lũ lụt do bão ảnh 1Mưa lớn ở Canada sau khi bão đổ bộ. (Nguồn: globalnews)

Khu vực Toronto Greater rộng lớn được cảnh báo đối mặt với lũ lụt nghiêm trọng khi cơn bão có cường độ lớn đang đổ bộ vào vùng này gây ra các hiện tượng thời tiết cực kỳ nguy hiểm. Cảnh báo trên có hiệu lực đến hết ngày 12/1.

Theo cảnh báo của Cơ quan Bảo tồn khu vực và Toronto, đưa ra ngày 11/1, khả năng băng tan nhiều hơn do nhiệt độ trong khu vực cao, các dòng sông trong Khu vực Toronto Greater sẽ chịu đựng lưu lượng nước với dòng chảy lớn hơn, dẫn đến tình trạng nguy hiểm.

Cơ quan  trên kêu gọi người dân sống trong khu vực hết sức thận trọng và tránh lái xe vào những đoạn đường ngập ở những vùng thấp trũng hoặc đường hầm.

Cảnh sát Toronto đã thông báo đóng cửa một số tuyến đường do điều kiện thời tiết không an toàn.

Theo dự báo của cơ quan môi trường Canada, khu vực Toronto Greater có thể trải qua đợt mưa lớn với lượng nước lên tới 40-60 mm vào đêm 11/1 (ngày 12/1 giờ Việt Nam) và sức gió là 80 km/giờ.

[Bão mạnh hoành hành ở Mỹ, hàng triệu khách du lịch bị ảnh hưởng]

Cùng ngày, hơn 1.000 chuyến bay đã phải hủy do một cơn bão Đông đổ bộ vào thành phố Chicago thuộc bang Illinois của nước Mỹ, mang theo mưa to và gió lớn.

Sân bay quốc tế O'Hare đã phải hủy 950 chuyến bay trong khi sân bay Quốc tế Midway cũng hủy khoảng 60 chuyến do bão.

Theo thông tin cảnh báo bão, tình trạng đóng băng bắt đầu xảy ra tại vùng Chicago từ đêm 10/1 đến sáng 11/1, dự báo sẽ có tuyết rơi vào cuối ngày và đêm 11/1.

Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp của Chicago cho biết đã chuẩn bị khoảng 1.800 xe và các thiết bị khác để xử lý các tuyến đường gặp khó khăn do lũ lụt hoặc tuyết rơi dày./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục