Canada: Một nghị sỹ bị loại khỏi khối dân biểu vì từ chối tiêm vaccine

Ông Rick Nicholls sẽ không được phép tái tranh cử với tư cách là ứng cử viên của phe Bảo thủ sau khi "không đưa ra được lý do chính đáng" cho việc không tiêm phòng.
Canada: Một nghị sỹ bị loại khỏi khối dân biểu vì từ chối tiêm vaccine ảnh 1Nghị sỹ Rick Nicholls. (Nguồn: toronto.ctvnews.ca)

Ông Rick Nicholls - nghị sỹ của tỉnh Ontario, Canada, đã bị loại khỏi khối dân biểu của đảng Bảo thủ cấp tiến sau khi từ chối tiêm vaccine phòng COVID-19.

Thủ hiến tỉnh Ontario, ông Doug Ford, bảo vệ quyết định trên của đảng Bảo thủ cấp tiến, nói rằng các quan chức được bầu phải "làm gương" trong việc tiêm chủng.

Ông Ford cho biết ông Nicholls, người đại diện cho khu vực Chatham-Kent-Leamington, cũng sẽ không được phép tái tranh cử với tư cách là ứng cử viên của phe Bảo thủ sau khi "không đưa ra được lý do chính đáng" cho việc không tiêm phòng.

[Tiêm chủng bắt buộc vaccine - vấn đề nóng với các chính đảng ở Canada]

Trước đó, tại cuộc họp báo ngày 19/8, ông Nicholls nói rằng không tiêm phòng là "lựa chọn cá nhân" của ông.

Ông Ford nói: "Tôi mong đợi rằng mọi thành viên và ứng cử viên trong khối dân biểu không chỉ ủng hộ vai trò của vaccine trong cuộc chiến chống COVID-19, mà còn phải thực hiện tiêm chủng để bảo vệ bản thân và người dân trong cộng đồng của mình."

Thủ hiến Doug Ford, người đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19, kêu gọi tất cả người dân Ontario nên tiêm chủng.

Chỉ thị áp dụng cho các thành viên khối dân biểu thuộc đảng Bảo thủ cấp tiến có phần nghiêm ngặt hơn các biện pháp được chính quyền Ontario công bố trong tuần này.

Tỉnh Ontario ngày 19/8 cũng thông báo rằng các nhân viên ở khu vực dịch vụ công của Ontario sẽ cần phải làm xét nghiệm COVID-19 thường xuyên nếu chưa tiêm chủng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục