Hình ảnh do cảnh sát công bố cho thấy hai kẻ tình nghi đang đi bộ trong nhà hàng Bombay Bhel trước khi quả bom nổ tung. (Nguồn: telegraph.co.uk)

Sau khi xảy ra vụ nổ tại một nhà hàng ở thành phố Mississauga, thuộc tỉnh Ontario miền Đông Canada tối 24/5 làm ít nhất 15 người bị thương, thông tin ban đầu cho biết có 2 người đàn ông bị tình nghi đã đặt thiết bị nổ tự chế.

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, hình ảnh ghi trong camera cho thấy 2 đối tượng tình nghi, trong đó một người cao khoảng 1m8, mặc quần bò, áo khoác cài kín và đội mũ trùm kín đầu. Người kia cao 1m7, mặc quần bò sáng màu hơn và áo phông màu sẫm có mũ trùm đầu.

Cả hai đi cùng nhau vào nhà hàng rồi sau đó vội vã rời đi sau khi vụ nổ xảy ra.

Hiện cảnh sát chưa cho biết vụ nổ xuất phát từ khu vực nào trong nhà hàng, có bao nhiêu người có mặt tại thời điểm xảy ra vụ nổ và cũng chưa đưa ra bất kỳ cảnh báo nào về nguy cơ an toàn công cộng.

[Canada: Nổ lớn tại Mississauga, ít nhất 15 người bị thương]

Vụ nổ xảy ra trong nhà hàng Ấn Độ ở thành phố Mississauga đã làm ít nhất 15 người bị thương, trong đó có 3 người nguy kịch.

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát, lực lượng cứu thương và cứu hoả đã có mặt và đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Vụ nổ xảy ra khoảng 1 tháng sau vụ một đối tượng điều khiển một xe tải loại nhỏ lao vào 1 đám đông tại thành phố Toronto, khiến 10 người thiệt mạng và 15 người bị thương.

Vụ đâm xe diễn ra trong bối cảnh đang diễn ra Hội nghị Ngoại trưởng và An ninh G7 tại Toronto, với vấn đề chống khủng bố là một trong những nội dung thảo luận chính trong chương trình nghị sự.

Tuy nhiên, giới chức Canada bác bỏ giả thuyết đây là một vụ tấn công khủng bố giống như những vụ tấn công khủng bố do các phần tử cực đoan thực hiện tại thành phố London của Anh, Nice của Pháp và các thành phố lớn khác của châu Âu./.