Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange trong cuộc họp báo tại Đại sứ quán Ecuador ở London, Anh ngày 18/8/2014. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Cảnh sát Anh ngày 4/2 cho biết sẽ bắt giữ nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks, Julian Assange, nếu ông này rời khỏi Đại sứ quán Ecuador tại London.

Phát ngôn viên của cảnh sát Anh nêu rõ: "Trát bắt giữ vẫn còn nguyên hiệu lực. Nếu như ông ta rời khỏi Đại sứ quán, chúng tôi sẽ thực hiện mọi nỗ lực để bắt giữ ông ta."

Trước đó, Assange nói rằng ông sẵn sàng rời khỏi trụ sở Đại sứ quán Ecuador tại London vào ngày 5/2 và chấp nhận để cảnh sát Anh bắt giữ nếu như một cuộc điều tra do Liên hợp quốc tiến hành về quá trình nương náu kéo dài 3 năm rưỡi qua của ông trong khuôn viên trụ sở Đại sứ quán Ecuador không đưa ra phán quyết rằng ông đang bị cầm giữ bất hợp pháp.

Julian Assange tới ở trong Đại sứ quán Ecuador tại London từ tháng 6/2012 để tránh bị dẫn độ sang Thụy Điển.

Nhà sáng lập trang mạng từng và cho đến nay vẫn tiếp tục tiết lộ những tin tức tình báo "động trời" của nhiều nước, trong đó có cả Anh và Mỹ.

Ông Assange hiện đang bị nhà chức trách Thụy Điển truy nã để làm rõ các cáo buộc hãm hiếp và lạm dụng tình dục xảy ra năm 2010. Assange luôn bác bỏ các cáo buộc này./.