Canh sat Australia dua xe dien Tesla vao luc luong tuan tra hinh anh 1Mẫu xe điện tuần tra Tesla Model X của cảnh sát bang Victoria, Australia. (Ảnh: Gizmodo)

Ngày 3/6, bang Victoria của Australia đã đưa mẫu xe cảnh sát chạy điện do hãng Tesla (Mỹ) chế tạo vào sử dụng lần đầu tiên. Dòng xe Tesla Model X sẽ thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên đường cao tốc của cảnh sát bang này, đưa bang Victoria trở thành một trong những khu vực đầu tiên trên thế giới áp dụng mẫu xe tuần tra điện cho lực lượng cảnh sát.

Người đứng đầu lực lượng tuần tra đường bộ bang Victoria, ông Stephen Leane đánh giá mẫu xe Tesla mới không giống với bất kỳ phương tiện nào mà cảnh sát bang Victoria từng sử dụng trước đây.

Mẫu xe này được trang bị các công nghệ tiên tiến hỗ trợ đắc lực cho lực lượng cảnh sát trong công tác tuần tra đường bộ. Ngoài ra, việc trang bị xe điện cho lực lượng cảnh sát cũng sẽ giúp bảo vệ môi trường.

Cảnh sát bang Victoria đang làm việc với các kỹ sư của công ty Tesla, đề nghị tích hợp phần mềm cảnh sát trực tiếp vào hệ thống phần mềm điều khiển xe, với hy vọng giúp cho cảnh sát dễ sử dụng hơn.

Hiện các xe tuần tra chạy điện của Telsa đã bắt đầu được một số lực lượng cảnh sát Mỹ, Thụy Sĩ sử dụng. Dự báo mẫu xe tuần tra chạy điện Telsa Model X sẽ trở thành phương tiện tuần tra chính cho cảnh sát không chỉ ở Australia mà còn trên toàn thế giới trong tương lai./. 

Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)