Cảnh sát Italy lục soát nhà của 18 nghi phạm liên quan đến vụ xả súng ở Brussels

18 nghi phạm này bị nghi ngờ đã liên hệ trực tuyến với Abdessalem Lassoued, thủ phạm vụ tấn công vào nhóm cổ động viên bóng đá Thụy Điển vào ngày 16/10/2023 khiến 2 người thiệt mạng.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng tại Brussels, Bỉ, ngày 17/10/2023. (Ảnh: Anadolu Agency/TTXVN)
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng tại Brussels, Bỉ, ngày 17/10/2023. (Ảnh: Anadolu Agency/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 20/2, cảnh sát Italy đã khám xét nhà của 18 người Bắc Phi bị nghi ngờ có liên quan đến tay súng Hồi giáo đã sát hại 2 cổ động viên bóng đá Thụy Điển ở Brussels (Bỉ) vào tháng 10/2023.

Tuyên bố của cảnh sát quốc gia (Carabinieri) và cảnh sát thành phố Bologna cho biết các đối tượng trên bị nghi ngờ đã liên hệ trực tuyến với Abdessalem Lassoued, thủ phạm vụ tấn công vào nhóm cổ động viên bóng đá Thụy Điển.

Lassoued là công dân Tunisia sống ở Italy từ năm 2012-2016. Theo cảnh sát, các đối tượng này đã có nhiều bài viết trên mạng xã hội với nội dung đặc trưng các giáo phái cực đoan.

Ngày 16/10/2023, Lassoued đã nổ súng vào một nhóm cổ động viên bóng đá Thụy Điển khi chiếc taxi chở họ đi qua đại lộ d'Ypres, trên đường đến sân King Badouin, nơi diễn ra trận đấu vòng loại EURO 2024 giữa đội tuyển Bỉ và đội tuyển Thụy Điển.

Vụ việc khiến hai người trên xe thiệt mạng.

Sau vụ tấn công, kẻ sát nhân đã sử dụng mạng xã hội có nickname "Slayem Slouma" để khoe khoang về vụ giết người và đã bị cảnh sát bắn hạ tại một quán càphê ở khu Schaerbeek (Brussels) một ngày sau đó./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục