Ảnh minh họa. (Nguồn: Telegraph)

Ngày 17/6, cảnh sát Italy cho biết đã bắt giữ 4 đối tượng đang tìm cách tẩu tán 185kg cocaine ra khỏi cảng Genes, miền Tây Bắc nước này.

Theo thông báo của cảnh sát, 3 trong 4 đối tượng trên từng là nhân viên của một công ty trong vùng, chuyên cung cấp các dịch vụ tại cảng biển.

Trong khi đó, đối tượng còn lại là một người Italy, bị truy nã do tội cướp có vũ trang, bắt cóc và nhận tẩu tán đồ trộm cắp.

Phía cảnh sát cũng cho biết họ đã tịch thu 185kg cocaine nói trên được cất giấu trong 5 chiếc túi lớn tại một container chở lá oregano đến từ Peru.

Số lượng cocaine này có giá bán trên thị trường chợ đen ước tính lên tới 75 triệu euro (85 triệu USD). Ngoài ra, cảnh sát còn thu giữ khoảng 90.000 euro tiền mặt cùng một số điện thoại di động.

Cùng ngày, cảnh sát Bồ Đào Nha đã phát hiện 850kg hashish (một loại ma túy dưới dạng nhựa cần sa) trên một tàu cao tốc tại vùng Vilamoura, thành phố Algarve, cách thủ đô Lisbon 260km về phía Nam.

Ngoài ra, cảnh sát Bồ Đào Nha còn tạm giữ 3 người đàn ông nước ngoài tuổi từ 20-42, đồng thời tịch thu 4 phương tiện cùng khoảng 2.300 euro tiền mặt và nhiều thiết bị liên lạc khác.

Hoạt động bắt giữ nói trên được thực hiện sau khi giới chức địa phương tiến hành một cuộc điều tra phức tạp trong nhiều tháng qua./.