Cảnh sát Mỹ bắt giữ đối tượng tình nghi âm mưu tiến hành xả súng

Với sự hỗ trợ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Kerr (KCSO) xác nhận đối tượng Coleman Thomas Belvin có đầy đủ khả năng để thực hiện vụ tấn công như y đã đe dọa.
Cảnh sát Mỹ bắt giữ đối tượng tình nghi âm mưu tiến hành xả súng ảnh 1Đối tượng Coleman Thomas Blevins và tang vật. (Nguồn: abc13.com)

Ngày 30/5, Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Kerr (KCSO) thông báo đã bắt giữ đối tượng tình nghi âm mưu tiến hành một vụ xả súng tại Texas.

Vụ bắt giữ đã được thực hiện sau khi cơ quan chức năng nước này chặn được một tin nhắn cho thấy đối tượng này "đang chuẩn bị" cho vụ tấn công.

Theo KCSO, đối tượng bị bắt giữ là Coleman Thomas Blevins, 28 tuổi, từng công khai đe dọa thực hiện vụ tấn công nhằm vào một cửa hàng Walmart tại địa phương.

KCSO cũng công bố hình ảnh thu thập bằng chứng tại căn hộ của Belvins, trong đó có một khẩu súng trường cùng rất nhiều tạp chí, một lá cờ in hình biểu tượng phátxít Đức và một quốc kỳ của Saudi Arabia.

Ngoài ra, lực lượng điều tra còn thu giữ nhiều tài liệu, trong đó có cả tài liệu chép tay.

[Xả súng tại Florida làm 2 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương]

Với sự hỗ trợ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), KCSO xác nhận Belvin có đầy đủ khả năng để thực hiện vụ tấn công như y đã đe dọa.

Đối tượng bị bắt giữ theo diện "đe dọa khủng bố gây ra nỗi lo sợ trong cộng đồng về các thương tích nghiêm trọng."

Theo KCSO, FBI và các cơ quan liên bang có thể đưa ra các cáo buộc cấp liên bang trong vụ việc này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục