Cảnh sát Mỹ điều tra vụ bắn súng khiến bé trai 6 tuổi thiệt mạng

Theo thông tin của cảnh sát, sau va chạm giao thông nhẹ, một đối tượng đã bất ngờ nổ súng bắn từ phía sau chiếc xe của người mẹ và viên đạn đã trúng vào lưng của cậu bé.
Cảnh sát Mỹ điều tra vụ bắn súng khiến bé trai 6 tuổi thiệt mạng ảnh 1Hiện trường một vụ xả súng tại Los Angeles, Mỹ, ngày 15/10/2016. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Mỹ đang điều tra vụ nổ súng tại thành phố Los Angeles, được cho là liên quan tới va chạm giao thông trên đường, khiến một cậu bé 6 tuổi thiệt mạng. Đây là nạn nhân mới nhất của tình trạng bạo lực súng đạn ở Mỹ.

Vụ việc xảy ra ngày 21/5 tại thành phố Los Angeles khi mẹ cậu bé trên lái xe trên tuyến đường cao tốc 55 chở con (ngồi ở ghế sau) đến trường.

Theo thông tin của cảnh sát, sau một va chạm nhẹ giữa chiếc xe này với một ôtô khác đang trên đường, một đối tượng đã bất ngờ nổ súng bắn từ phía sau chiếc xe của người mẹ và viên đạn đã trúng vào lưng của cậu bé.

[Xả súng tại Canada làm 1 người chết, 3 người bị thương nặng]

Mặc dù đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu, nhưng cậu bé đã không qua khỏi. Ngay sau vụ nổ súng, cảnh sát đã phong tỏa đường cao tốc 55 để điều tra và kêu gọi người dân cung cấp thông tin.

Cơ quan cảnh sát tuần tra các tuyến xa lộ ở California cho biết có khoảng 50 vụ nổ súng xảy ra trên các xa lộ miền Nam California trong 3 tuần lễ vừa qua.

Bạo lực do súng đạn là vấn đề nhức nhối ở Mỹ, các vụ xả súng gây thương vong có chiều hướng gia tăng tại Mỹ trong một thập niên qua.

Theo trang web Lưu trữ thông tin về bạo lực súng đạn của Mỹ, năm ngoái, tại nước này có 119 trẻ em từ 11 tuổi trở xuống thiệt mạng do bạo lực súng đạn.

Hồi tháng 3 vừa qua, Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã thông qua 2 dự luật nhằm siết chặt kiểm soát súng đạn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục