Thiết bị nghi là chất nổ được phát hiện bên trong một bưu kiện gửi tới trụ sở CNN tại New York, Mỹ ngày 24/10/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, AP, ngày 24/10 theo giờ địa phương, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) xác nhận, cảnh sát sở tại đã phát hiện hai gói bưu kiện khả nghi nữa gửi tới Hạ nghị sỹ đảng Dân chủ của bang California, bà Maxine Waters.

Các gói bưu kiện này tương tự như các gói bưu kiện trước đó gửi tới cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và các nghị sỹ danh tiếng khác của đảng Dân chủ.

Hai gói bưu kiện khả nghi trên gửi tới bà Waters, nghị sỹ kỳ cựu của đảng Dân chủ và là nhân vật lớn tiếng chỉ trích Tổng thống Donald Trump.

Như vậy, cho tới nay có tổng cộng 8 gói bưu kiện nghi chứa bom đang được cảnh sát Mỹ điều tra.

[Mỹ: Thêm nhiều bưu kiện khả nghi gửi tới các chính khách đảng Dân chủ]

Cùng ngày, cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan lo ngại, ông có thể là mục tiêu tiếp vì chỉ trích mạnh mẽ chính quyền Tổng thống Trump, sau khi một thiết bị nổ đề tên ông đã được gửi tới trụ sở hãng tin CNN ở thành phố New York.

Trong khi đó, đại diện cảnh sát thành phố New York cho biết các nhà điều tra đang kiểm tra video an ninh để xác định người đưa gói bưu kiện chứa bom ống tới văn phòng hãng tin CNN ở Manhattan.

FBI khẳng định, 5 gói bưu kiện chứa chất nổ nhằm vào bà Hillary Clinton, cựu Tổng thống Barack Obama, hãng tin CNN và các mục tiêu khác đang được phân tích tại phòng thí nghiệm của cơ quan điều tra này ở Virginia.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan gọi đây là "hành động khủng bố" và tuyên bố những hành động này không có chỗ trong nền dân chủ Mỹ./.