Công ty xây dựng ở Wakayama, nơi xảy ra vụ xả súng. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Ngày 30/8, cảnh sát cho biết đã được lệnh bắt giữ một cựu nhân viên của một công ty xây dựng do nghi ngờ dính líu tới vụ xả súng ở thành phố Wakayama, miền Tây Nhật Bản một ngày trước.

Theo hãng tin Kyodo, cảnh sát đã nhận được lệnh truy nã Yasuhide Mizobata, 45 tuổi, cựu nhân viên của công ty và là con trai thứ hai của Giám đốc công ty này, do nghi ngờ cố tình giết người.

Các điều tra viên cho biết Mizobata được cho là phạm tội trên trong thời gian tạm được tự do nhờ đóng tiền bảo lãnh. Mizobata đã bị bắt giữ và buộc tội hồi năm ngoái vì tội vi phạm luật kiểm soát chất kích thích. Theo kế hoạch, Mizobata bị bỏ tù ngày 29/8 khi tòa kết án.

Vụ xả súng xảy ra sáng 29/8 tại công ty xây dựng trong lúc các nạn nhân và thủ phạm đang nói chuyện. Kẻ tấn công đã rút súng từ trong túi ra bắn khiến một người thiệt mạng và 3 người bị thương. Sau đó, đối tượng này đã trốn khỏi hiện trường cùng với vũ khí gây án.

Theo cảnh sát, camera an ninh cho thấy Mizobata cầm một chiếc túi, hướng về một chiếc ôtô ở bãi đỗ xe của công ty và rời khỏi đây. Xe ô tô của Mizobata bị phát hiện ở một bãi đỗ xe của ga Wakayama vào chiều 29/8. Cảnh sát cho biết thêm nhiều camera an ninh xung quanh nhà ga này đã bắt được hình ảnh người đàn ông giống diện mạo của Mizobata.

Công ty xây dựng nơi xảy ra vụ việc được thành lập từ năm 1979, có khoảng 10 nhân viên và đang nhận thầu các dự án công tại thành phố Wakayama./.