Cap cao ASEAN-Han Quoc: Dien dan ton vinh cac nu lanh dao tai Han Quoc hinh anh 1Các đại biểu dự diễn đàn chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Đình Phương/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, chiều 28/11, Thời báo Kinh tế Aju phối hợp với Viện Nghiên cứu kinh tế và tài chính toàn cầu (GEFRI) đã tổ chức “Diễn đàn nữ lãnh đạo toàn cầu 2019” lần thứ nhất tại khách sạn JW Marriott ở thủ đô Seoul nhằm tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong các hoạt động xã hội và kinh tế hiện nay.

Diễn đàn lần này là hoạt động bên lề Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ đối thoại ASEAN-Hàn Quốc, Hội nghị Cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ nhất.

Sự kiện này, theo Ban tổ chức, nhằm góp phần nâng cao vai trò của các nữ lãnh đạo, những nhân tố đang đóng vai trò khởi nguồn cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư trong “kỷ nguyên siêu kết nối," góp phần đẩy mạnh các hoạt động chính trị, giao lưu văn hóa, tại khu vực châu Á.

Tham dự sự kiện có Thị trưởng thành phố Seoul Park Won-soon, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc Kim Ki-moon, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Hàn Quốc Park Mi-kyung và gần 200 vị khách mời đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Nhật Bản.

Trong bài phát biểu chào mừng, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc Kim Ki-moon cho rằng các nữ doanh nhân với tri thức của mình đang đóng vai trò chủ chốt trong các hoạt động xã hội và kinh tế toàn cầu.

[ASEAN-Hàn Quốc tiếp tục thúc đẩy hợp tác nhiều mặt trong tương lai]

Ông cũng nhấn mạnh vai trò vô cùng quan trọng của các nữ lãnh đạo trong thời đại nhiều thay đổi nhanh chóng hiện nay và khả năng luôn linh hoạt ứng phó nhanh chóng với các tình huống của các nữ doanh nhân.

Đại diện đến từ Việt Nam, bà Nguyễn Phương Ý, Trưởng phòng Marketing của công ty FPT tại Hàn Quốc cho biết: "Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ phụ nữ tích cực tham gia các hoạt động xã hội lớn hơn bất kỳ quốc gia nào khác ở châu Á. Đặc biệt trong thời chiến, vai trò của người phụ nữ là vô cùng quan trọng, đóng góp tích cực vào những thắng lợi của nhân dân Việt Nam."

Cap cao ASEAN-Han Quoc: Dien dan ton vinh cac nu lanh dao tai Han Quoc hinh anh 2Ông Kim Ki-moon, Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc phát biểu tại diễn đàn. (Ảnh: Đình Phương/TTXVN)

Bà Phương Ý cho biết thêm hiện tại, FPT có hơn 40% nhân viên đang làm việc là nữ giới.

Theo Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), tỷ lệ tham gia hoạt động xã hội của phụ nữ Việt Nam là 73% và phụ nữ Việt Nam đóng góp hơn 40% vào GDP./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)