Cậu bé Ji'Aire Lee. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Một tòa án ở Mỹ đã kết luận rằng vụ việc một cậu bé 3 tuổi được phát hiện là đã chết trong khi mẹ cậu bé vẫn tiếp tục đẩy xích đu cho con mình xảy ra vào tháng ​Năm là một vụ giết người.

Ngày 30/6, các điều tra viên ở Maryland, Mỹ cho biết cậu bé Ji'Aire Lee, 3 tuổi, đã tử vong vì mất nước và giảm thân nhiệt sau khi được đặt ngồi lên xích đu vào ngày 20/5, và chỉ được cảnh sát phát hiện ra sau đó 2 ngày.

Tuy nhiên, NBC Washington cho biết mẹ của cậu bé, chị Romechia Simms, chưa bị buộc tội giết người trong khi chờ đợi kết quả điều tra của văn phòng luật sư của bang.

Phó cảnh sát trưởng hạt Charles đã phát hiện ra Ji'Aire và Simms tại công viên tưởng niệm Wills ở La Plata. Một người hàng xóm đã báo vụ việc cho cảnh sát sau khi nhìn thấy hai mẹ con vào đêm hôm trước.

Mẹ của Simms, bà Vontasha, 47 tuổi cho biết Simms bị mắc chứng trầm cảm và rối loạn lưỡng cực, và đã “lên cơn bệnh” khi có mặt ở công viên.

Ngoài ra, các thành viên gia đình cô cũng cho biết trên tờ Washington Post rằng vào tháng Hai Simms đã bị suy nhược thần kinh; cô không thể nhớ nổi điều gì đã xảy ra ở công viên vào thời điểm con trai mình tử vong. Simms đã phải nằm viện 4 ngày sau cái chết của con.

Tại tang lễ của con trai được tổ chức vào đầu tháng Sáu, Simms, 24 tuổi, đã hát bài "This Little Light of Mine" cùng với cha của cậu bé là anh James 'Donnell' Lee, 29 tuổi, và những người tới viếng khác.

Theo tờ Washington Post, Lee, hiện đang sinh sống tại khu vực phía Tây Nam Washington D.C. đã nộp đơn xin được quyền nuôi con vào tháng Ba do lo ngại về sự ổn định tinh thần của Simms và cho rằng cô cần được giúp đỡ.

Tuy nhiên, thẩm phán khi ấy lại cho rằng Simms mới là người phù hợp để nuôi dạy cậu bé.

Ngày 11/5, hai người đã đồng ý chia sẻ quyền nuôi con - cậu bé sẽ ở với Lee vào những ngày cuối tuần, còn Simms sẽ chăm sóc cho cậu bé vào những ngày trong tuần. 11 ngày sau, cậu bé Ji-Aire đã tử vong./.