Cerezo Osaka muốn giao lưu với các câu lạc bộ bóng đá Việt Nam

Trong buổi tiếp Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Cerezo Osaka cho biết câu lạc bộ mong muốn được tăng cường giao lưu với các đội bóng Việt Nam.
Cerezo Osaka muốn giao lưu với các câu lạc bộ bóng đá Việt Nam ảnh 1Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Nguyễn Hồng Hà (trái) được tặng áo đấu của CLB Cerezo Osaka. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, câu lạc bộ Cerezo Osaka của Nhật Bản, nơi thủ môn Đặng Văn Lâm của đội tuyển quốc gia Việt Nam đang đầu quân, rất muốn tăng cường giao lưu với các câu lạc bộ của Việt Nam.

Phát biểu trong buổi tiếp ông Nguyễn Hồng Hà, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka chiều 25/8, ông Hiroaki Morishima, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Cerezo Osaka, cho biết câu lạc bộ này mong muốn được tăng cường giao lưu với các đội bóng Việt Nam và tìm kiếm thêm được các cầu thủ giỏi.

Trong khi đó, ông Motoo Isogai, đại diện Công ty TNHH Yanmar - nhà tài trợ chính của câu lạc bộ Cerezo Osaka, cho biết công ty muốn tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam cũng như tài trợ cho các dự án của câu lạc bộ Cerezo Osaka nhằm tăng cường giao lưu và phát triển bóng đá ở các nước ASEAN.

Về phần mình, Tổng Lãnh sự Nguyễn Hồng Hà cho biết kể từ khi thủ môn Đặng Văn Lâm về thi đấu cho câu lạc bộ Cerezo Osaka, sự quan tâm của lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và người hâm mộ trong nước đối với đội bóng này đã tăng lên rất nhiều.

Ông cũng nhấn mạnh với hơn 450.000 người, trong đó riêng ở khu vực Kansai có hơn 80.000 người, cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản sẽ là nguồn cổ động viên lớn cho câu lạc bộ Cerezo Osaka.

[Đặng Văn Lâm lần đầu tiên được bắt chính tại AFC Champions League]

Bên cạnh đó, Tổng Lãnh sự Nguyễn Hồng Hà bày tỏ hy vọng ban lãnh đạo Cerezo Osaka sẽ tạo điều kiện cho thủ môn Đặng Văn Lâm tập luyện và thi đấu để góp phần vào thành tích chung câu lạc bộ, đồng thời mong muốn trong tương lai sẽ có thêm nhiều cầu thủ Việt Nam thi đấu tại đây.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Hồng Hà cũng khẳng định Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ mọi thủ tục cần thiết để câu lạc bộ Cerezo Osaka và công ty Yanmar tăng cường hoạt động giao lưu, hợp tác và đầu tư ở Việt Nam.

Cũng tại buổi tiếp, đại diện bộ phận kinh doanh của Cerezo Osaka đã giới thiệu về “Dự án Giấc mơ ASEAN.”

Đây là dự án đặc biệt dành cho trẻ em ở các nước ASEAN muốn trở thành các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trong tương lai.

Mục tiêu của dự án là thành lập “Đội bóng Giấc mơ ASEAN” bao gồm các cầu thủ trẻ từ một số nước ASEAN và đưa họ tới Osaka giao lưu thi đấu trải nghiệm. Năm 2018, có 5 cầu thủ trẻ của Việt Nam đã được tham gia chương trình này.

Ngay sau buổi tiếp, Tổng Lãnh sự Nguyễn Hồng Hà đã cùng Ban lãnh đạo câu lạc bộ Cerezo Osaka xem trận đấu giữa đội bóng này với Shonan Bellmare trong khuôn khổ tại giải J1 League./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục