Chủ tich Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha Angel Maria Villar. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Ngày 20/9, cháu gái của Chủ tich Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha Angel Maria Villar được tìm thấy đã chết tại Mexico sau một tuần bị bắt cóc đòi tiền chuộc.

Ngoại trưởng Tây Ban Nha Jose Manuel Garcia Margallo cho biết xác của nạn nhân 36 tuổi này được tìm thấy tại Toluca, cách thủ đô Mexico City 60 km về phía Tây Nam sau khi bị bắt cóc đòi tiền chuộc từ ngày 13/9.

Người phụ nữ xấu số này bị bắt cóc khi đang rút tiền ở một trạm ATM ở Santa Fe - một khu thương mại nằm phía Tây của Mexico City.

Những kẻ bắt cóc ép nạn nhân tiếp tục rút tiền cho chúng trước khi yêu cầu gia đình nạn nhân trả tiền chuộc.

Ông Jose Manuel Garcia Margallo cũng thừa nhận đã trả tiền chuộc cho bọn bắt cóc, song thấp hơn so với yêu cầu và nghĩ rằng vấn đề chỉ là thời gian trước khi cô cháu gái vị Chủ tịch này được an toàn trở về. Tuy nhiên, mọi việc không diễn ra như vậy.

Mặc dù nhà chức trách Tây Ban Nha không cho biết nhóm bắt cóc đòi bao nhiêu tiền chuộc, nhưng báo giới nước này tiết lộ số tiền này lên tới 200.000 peso (10.000 USD).

Ông Angel Maria Villar làm Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha từ năm 1988, đồng thời cùng là thành viên của Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) từ năm 1998./.