Chay kho Cong ty Rang Dong: Di chuyen hon 200 nguoi dan trong dem hinh anh 1Hiện trường tan hoang vụ cháy kho Rạng Đông. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Liên quan đến vụ cháy kho chứa hàng của Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, Ủy ban Nhân dân quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã có báo cáo nhanh về sự việc.

6000m2 xưởng bị “bà hỏa” viếng thăm

Báo cáo nhanh từ Ủy ban Nhân dân quận Thanh Xuân cho hay, vào khoảng 18 giờ 5 phút chiều 28/8, một đám cháy lớn đã bốc lên  tại kho chứa hàng thuộc Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông; địa chỉ số 87-89 phố Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

Khu vực cháy là kho cứ hàng hóa và nhà xưởng với tổng diện tích khoảng 6.000m2. Khu vực này nằm ở phía Đông Nam khuôn viên công ty, bao gồm: Kho compact, kho bóng đèn huỳnh quang, kho phích, kho đèn bàn, vật tư nghành xưởng và một số kho xưởng nhỏ khác.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Công an quận và các lực lượng chức năng phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các kho hàng của nhà máy và các hộ dân liền kề.

Chay kho Cong ty Rang Dong: Di chuyen hon 200 nguoi dan trong dem hinh anh 2Hàng trăm cán bộ chiến sỹ cùng nhiều phương tiện đã được huy động. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Quận Thanh Xuân đã huy động 200 chiến sỹ, 35 phương tiện các loại bao gồm 20 xe chữa cháy, 10 xe trực y tế, cấp cứu, 1 xe cứu nạn cứu hộ, 3 xe téc nước, 1 máy xúc để làm nhiệm vụ. Toàn bộ lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng của 5 phường lân cận cũng được huy động để chữa cháy, phân luồng giao thông, di chuyển và bảo vệ tài sản của người dân.

[Hà Nội: Tạm thời khống chế đám cháy lớn tại kho của Công ty Rạng Đông]

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đã di chuyển ngay các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. 58 hộ dân với 213 nhân khẩu dọc tuyến phố Hạ Đình thuộc 2 phường: Thanh Xuân Trung, Hạ Đình được hỗ trợ đưa ra khỏi khu vực đám cháy, đảm bảo không ảnh hưởng đển người và các tài sản lớn có giá trị.

Đến khoảng 21 giờ 10 phút cùng ngày, đám cháy về cơ bản đã được khống chế, đã ngăn chặn được cháy lan, sau đó lực lượng chức năng tiếp tục tiến hành khoanh vùng phun nước và các biện pháp nghiệp vụ không để bùng phát cháy trở lại. Đến khoảng 23 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được dập tắt.

Theo báo cáo sơ bộ xác định không có thiệt hại về người; đang thống kê làm rõ thiệt hại về tài sản.  Bên cạnh đó còn có 2 chiến sỹ  bị ảnh hưởng bởi khói độc nhưng  không gặp nguy hiểm.

Tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc

Sáng 29/8, khu vực hiện trường  vẫn tiếp tục bị phong tỏa. Theo quan sát của phóng viên, dãy nhà xưởng đã bị tàn phá nghiêm trọng. Những kết cấu thép do chịu nhiệt trong thời gian dài đều bị cong vênh và có nguy cơ đổ sập. Từ bên ngoài, cảnh sát liên tục phải phun nước vào hiện trường để làm nguội và chống nguy cơ bùng phát trở lại.

Chay kho Cong ty Rang Dong: Di chuyen hon 200 nguoi dan trong dem hinh anh 3Hiện nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được làm rõ. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Liên quan đến vụ cháy kinh hoàng kể trên, Ủy ban Nhân dân quận Thanh Xuân đang tiếp tục phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội tổ chức điều tra nguyên nhân vụ cháy theo quy định; phối hợp với Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông tập trung khắc phục hậu quả sau vụ cháy.

[Photo: Kho Rạng Đông tan hoang, đổ nát sau đám cháy kinh hoàng]

Ủy ban Nhân dân quận cũng giao Ủy ban Nhân dân 2 phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung cùng các phòng, ban chức năng của quận tiếp tục hỗ trợ các hộ dân khu vực liền kề đám cháy di chuyển tài sản về nơi ở đảm bảo ổn định đòi sống.

Công an quận Thanh Xuân và Uỷ ban Nhân dân các phường Hạ Đình, Thanh Xuân Trung tiếp tục duy trì, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa bàn; Tiếp tục tập trung rà soát các kho tàng của tất cả các đơn vị để có biện pháp phòng ngừa, phòng cháy hữu hiệu./.

Chay kho Cong ty Rang Dong: Di chuyen hon 200 nguoi dan trong dem hinh anh 4
Sơn Bách (Vietnam+)