Một đám cháy cực lớn đang bùng phát tại khu xưởng đèn led và thiết bị chiếu sáng của Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông (đường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội).

Sự việc nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng 18 giờ 30 chiều nay (28/8).

Hiện một dãy nhà xưởng đang bị nguy cơ sập. Lửa bốc lên rất dữ dội. Nhiều xe cứu hỏa đã được huy động.

[Hà Nội: Cháy lớn tại khu nhà xưởng trên đường Nguyễn Xiển]

Theo quan sát, toàn bộ khu nhà xưởng rộng hàng trăm mét đã bị lửa bao phủ. Phần mái tôn phía trên có nguy cơ đổ sập. Nhiều xe cứu hỏa đã tiếp cận từ phía cổng công ty và khu vực ngõ 190 Hạ Đình để dập lửa. Tuy nhiên, do lửa quá lớn nên nguy cơ sập đổ dãy nhà xưởng này rất cao. Cảnh sát đã chặn những ngả đường lân cận để đảm bảo an toàn.

Trong khi đó, tại khu vực xưởng bị cháy, hàng trăm công nhân đang được huy động để vận chuyển hàng hóa thiết bị ra bên ngoài. Hiện lửa vẫn đang bốc lên cực lớn.

Có ít nhất 6 xe cứu hỏa đã tới hiện trường. Hiện cảnh sát đang nỗ lực để khống chế đám cháy và chống lan sang khu vực nhà dân xung quanh.

Lực lượng cứu hoả đã phải hút nước hồ Hạ Đình để tăng cường nước phục vụ công tác chữa cháy. Toàn bộ khu vực lân cận hiện trường đã bị phong tỏa.

Tới 19 giờ 50 phút, lửa vẫn bốc lên rất dữ dội tại khu vực kho. Theo ghi nhận, cảnh sát đã phải sử dụng bình oxy để tiếp cận vào sâu bên trong. Tới 19 giờ 30 phút, một chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã được đưa ra ngoài trong tình trạng bị ngạt khói nặng.

Khoảng 20 giờ, đám cháy lan rộng sang nhà dân ở mặt phố Hạ Đình. Mọi người gọi nhau chuyển đồ đạc trong nhà ra ngoài. Lực lượng công an cũng hô hào người dân xung quanh vào giúp chuyển đồ đạc và cảnh báo để ý đồ đạc của mình.

Ha Noi: Tam thoi khong che dam chay lon tai kho cua Cong ty Rang Dong hinh anh 1Người dân sơ tán đồ đạc vì đám cháy lan. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Những hộ dân ở khu vực mặt đường Hạ Đình sát ngay khu vực xưởng cháy đã phải di tản toàn bộ. Người dân hốt hoảng mang theo những đồ đạc có giá trị ra khỏi căn nhà đang có nguy cơ cháy lan.

Xe cứu thương cũng đã được huy động tới hiện trường. Tới 20 giờ 20 phút, diễn biến đám cháy vẫn hết sức phức tạp.

Tại hiện trường, toàn bộ xe máy đã được yêu cầu di chuyển khỏi khu phố Hạ Đình. Xuất hiện nhiều tiếng nổ lớn chưa rõ nguyên nhân.

Đám cháy vẫn diễn ra rất phức tạp. Đã có hàng chục xe cứu hỏa được huy động tới dập lửa.

Tới khoảng 21 giờ, ngọn lửa lan sang nhà dân đã được khống chế. Tuy nhiên, lửa trong kho hãng vẫn cháy âm ỉ, thỉnh thoảng vẫn phát ra tiếng nổ. Tường và mái tôn bên hông nhà xưởng đã đổ sập xuống.

Ha Noi: Tam thoi khong che dam chay lon tai kho cua Cong ty Rang Dong hinh anh 2Nỗ lực chiến đấu với giặc lửa. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Anh Vũ, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Thanh Xuân Trung cho biết, đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận thiệt hại về người. Tuy nhiên, đồ đạc trong nhà xưởng bị thiêu rụi.

Lực lượng chức năng hiện vẫn đang nỗ lực dập lửa.

21 giờ 30 phút, toàn bộ dãy nhà ở mặt đường Hạ Đình sát với dãy kho cháy đã được di tản toàn bộ. Người dân cùng lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy leo lên nhà để xịt nước, ngăn cháy lan.

Ha Noi: Tam thoi khong che dam chay lon tai kho cua Cong ty Rang Dong hinh anh 3(Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Tới thời điểm gần 22 giờ, đám cháy tạm thời được khống chế. Tuy nhiên nguy cơ bùng phát trở lại vẫn rất cao. Phía Công ty Rạng Đông cũng đang cho tiến hành dọn kho.

Xác nhận với phóng viên vào lúc 22 giờ,  Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho hay, tới thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã khống chế cơ bản, không để đám cháy lan ra nhà dân và các xưởng xung quanh.

"Chúng tôi đang nỗ lực khoanh nhỏ khu vực cháy," ông nói./.

Ha Noi: Tam thoi khong che dam chay lon tai kho cua Cong ty Rang Dong hinh anh 4(Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Sơn Bách (Vietnam+)