CHDC Congo: Lat thuyen tren ho Kivu, hang chuc nguoi mat tich hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: wikimedia.org)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, cơ quan chức năng Cộng hòa Dân chủ Congo ngày 16/8 cho biết 32 người đã mất tích sau khi chiếc thuyền chở hơn 70 hành khách bị lật trên hồ Kivu, miền Đông nước này.

Theo báo cáo được chính quyền tỉnh Nam Kivu đưa ra sau vụ tai nạn, chiếc thuyền mang theo 70 hành khách đã bị chìm vào tối 15/8 (theo giờ địa phương).

46 người đã được cứu sống và vẫn còn 32 người khác mất tích. Số người chết chưa được xác định chính xác nhưng gia đình của những người bị mất tích đã được chính quyền địa phương hỗ trợ một khoản kinh phí để "tổ chức lễ tang."

Ông Christian Chiredwi, người đứng đầu chính quyền địa phương, nhận định rằng nguyên nhân của vụ tai nạn đến từ việc chiếc thuyền chở quá tải.

Cũng trong ngày 15/8, một vụ tai nạn tương tự đã xảy ra tại tỉnh Tanganyika lân cận, khiến 2 người thiệt mạng.

Đường thủy là loại hình vận tải phổ biến ở Cộng hòa Dân chủ Congo. Tuy nhiên, tai nạn thường xuyên xảy ra do tình trạng xuống cấp của các thiết bị vận tải, chở quá số lượng người và hàng hóa quy định cũng như các thiết bị an toàn không được trang bị đầy đủ, gây ra những thiệt hại to lớn.

Vụ đắm thuyền tồi tệ nhất thời gian gần đây xảy ra vào tháng 4/2019 trên hồ Kivu, khiến 142 người thiệt mạng./.


Lê Quang Trường (TTXVN/Vietnam+)