Ngày 12/12, Đại sứ Pháp tại Hy Lạp, Patrick Maisonnave cho biết Pháp sẽ tiếp nhận hàng trăm người tị nạn tại Hy Lạp để hỗ trợ Athens giải quyết thách thức liên quan đến vấn đề người di cư.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Athens, Đại sứ Maisonnave nêu rõ trong những tháng tới, Pháp sẽ tiếp nhận 400 người di cư đến Hy Lạp.

Ông nhấn mạnh trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ liên tục đe dọa gửi thêm người tị nạn đến châu Âu, Pháp không thể bỏ mặc Hy Lạp đơn độc trong việc giải quyết thách thức người di cư.

[Phát hiện 6 thi thể người di cư tại biên giới Hy Lạp-Thổ Nhĩ Kỳ]

Đại sứ Maisonnave cho biết Pháp cũng sẽ đẩy mạnh hợp tác với Hy Lạp trong việc tăng cường nguồn lực đến các trại tị nạn và chống nạn buôn người di cư.

Hy Lạp là cửa ngõ chính vào các nước Liên minh châu Âu (EU) của hơn 1 triệu người di cư chạy trốn khỏi xung đột ở quê nhà trong giai đoạn 2015-2016.

Chính phủ nước này cũng đang gặp khó khăn trong việc giải quyết hàng trăm người di cư tới từ vùng biển nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ mỗi ngày.

Theo số liệu thống kê mới nhất, tại Hy Lạp, hơn 39.000 người di cư đang phải sống trong điều kiện tồi tệ ở các khu trại vốn chỉ có sức chứa tổng cộng khoảng 6.200 người.

Hôm 20/11, Chính phủ Hy Lạp thông báo đóng cửa các trại tị nạn đông đúc và tồi tàn hiện nay trên các đảo Lesbos, Chios và Samos và thay bằng các cơ sở mới có sức chứa 5.000 người mỗi trại./.

 
Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)