Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Thái Lan, ông Satit Wonghnongtaey, ngày 21/2 cho biết chính phủ nước này đủ khả năng kiểm soát tình hình căng thẳng chính trị hiện nay, đồng thời khẳng định luôn đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu để giải quyết ổn thỏa mọi vấn đề của đất nước.

Mạng tin của Cơ quan thông tin Thái Lan (NNT) dẫn lời ông Satit nêu rõ, cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay là do một số nhóm người muốn gây căng thẳng, bóp méo thông tin và tìm cách hạ uy tín chính phủ.

Trong bối cảnh nền kinh tế Thái Lan đã vượt qua thời điểm khó khăn nhất, phục hồi vững chắc và các nhà đầu tư đang ngày càng đặt niềm tin đầu tư vào Thái Lan, mọi người dân Thái Lan cần hiểu rõ tình hình, tránh các hành động trái pháp luật, hợp tác tích cực trong giải quyết các vấn đề để góp phần duy trì sự bình yên và phát triển đất nước.

Ông Satit cũng cam kết Chính phủ Thái Lan sẽ ưu tiên lợi ích quốc gia, đảm bảo công bằng và bình đẳng cho mọi công dân trong giải quyết các vấn đề hiện nay của đất nước.

Trong khi đó, cùng ngày, Phó Thủ tướng phụ trách an ninh của Thái Lan, ông Suthep Thaugsuban, khẳng định chính phủ nước này đã sẵn sàng các biện pháp đối phó với làn sóng biểu tình dự kiến sẽ gia tăng trong thời gian trước, trong và sau thời điểm Tòa án tối cao ra phán quyết về khối tài sản trị giá 76,6 tỷ bạt của gia đình cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra.

Tuyên bố trên được ông Suthep đưa ra sau khi giám sát cuộc diễn tập chống bạo động với sự tham gia của 3.900 nhân viên an ninh thuộc các đơn vị hỗn hợp của quân đội và trung đoàn cảnh sát chống bạo động số 11.

Phó Thủ tướng Suthep cho biết ông rất hài lòng với kết quả diễn tập vì tất cả các nhân viên an ninh đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng và sẵn sàng kiểm soát các sự cố bất ngờ. Cuộc diễn tập này nhằm tăng cường niềm tin của nhân dân, đồng thời đảm bảo chính phủ đủ khả năng kiểm soát đám đông và dập tắt mọi nguy cơ bạo lực.

Ngoài ra, ông Suthep cũng khẳng định các đơn vị an ninh sẽ áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế khi kiểm soát đám đông và ngăn chặn nguy cơ bạo lực mà những người tham gia biểu tình chống chính phủ có khả năng gây ra./.

(TTXVN/Vietnam+)