Chu tich Cuba chia buon voi Tong thong My ve vu xa sung o hop dem hinh anh 1Nhân viên FBI điều tra tại hiện trường vụ xả súng. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 13/6, Chủ tịch Cuba Raul Castro đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Mỹ Barack Obama sau vụ xả súng tại hộp đêm Pulse ở thành phố Orlando, bang Florida, khiến 50 người thiệt mạng và 53 người khác bị thương.

Trong một thông điệp ngắn gọn, Chủ tịch Castro khẳng định nhân dân và Chính phủ Cuba chia sẻ nỗi buồn với nhân dân và Chính phủ Mỹ, đặc biệt là thân nhân cùng gia đình các nạn nhân, đồng thời “phản đối mạnh mẽ những hành động mang tính khủng bố hoặc thù hận, ở bất cứ đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào và với bất cứ động cơ gì."

Đa số nguyên thủ các nước Mỹ Latinh, gồm cả những nhà lãnh đạo cánh tả như Nicolás Maduro của Venezuela và Evo Morales của Bolivia, cũng đều chia buồn với nhân dân, Chính phủ Mỹ và lên án mạnh mẽ hành động khủng bố này.

Cùng ngày, hàng nghìn người đã tập trung bên ngoài quán bar Stonewall Inn ở thành phố New York, nơi những người đồng tính thường lui tới, để bày tỏ sự đau buồn và kêu gọi siết chặt kiểm soát súng đạn.

Đám đông mang theo cờ bảy sắc và khẩu ngữ, thể hiện tinh thần đoàn kết với những nạn nhân trong vụ xả súng ở Orlando./.

(Vietnam+)