Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh tặng quà Tết Chol Chnam Thmay cho Đại đức Lý Vệ - Hội trưởng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Hậu Giang. (Ảnh: Xuân Dự/TTXVN)

Ngày 14/4, đúng vào ngày đầu tiên trong năm mới của đồng bào Khmer, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ cùng đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Vụ Địa phương 3 - Ủy ban Dân tộc đã đến thăm, tặng quà Tết Chol Chnam Thmây cho các vị sư và người dân Khmer Hậu Giang tại những vùng đông đồng bào Khmer sinh sống.

Đoàn đã đến thăm các vị sư và người dân Khmer tại các chùa Utdongmenchey, Porayseraychum ở huyện Long Mỹ, chùa Ochumpruksa ở huyện Vị Thủy và chùa Sasanarangsay ở thành phố Vị Thanh. Tại mỗi ngôi chùa, đoàn thăm hỏi, tặng quà Tết Chol Chnam Thmây cho các vị sư, Ban quản trị chùa, cán bộ hưu trí và hộ gia đình Khmer nghèo.

Ông Nguyễn Quang Trường, Ủy viên chuyên trách làm trưởng đoàn, đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ gửi lời chúc Tết Chol Chnam Thmây đến đồng bào Khmer, chúc bà con đón Tết vui tươi, đoàn kết trên tinh thần tiết kiệm, phấn đấu phát triển kinh tế gia đình để ngày càng sung túc hơn.

Theo Đại đức Lý Vệ - Hội trưởng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Hậu Giang, bà con Khmer Hậu Giang đón Tết Chol Chnam Thmây năm 2015 với nhiều niềm vui, được chính quyền quan tâm, chăm lo đầy đủ về đời sống kinh tế và tinh thần.

Người dân Khmer đã sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn, đất sản xuất, cây, con giống do Nhà nước hỗ trợ để phát triển kinh tế gia đình, có ý thức tự lực vươn lên thoát nghèo.

15 ngôi chùa Phật giáo Nam tông Khmer ở Hậu Giang được tạo điều kiện thuận lợi để mở các lớp dạy song ngữ Việt-Khmer cho con em đồng bào dân tộc Khmer, góp phần bảo tồn đời sống văn hóa và phát triển giáo dục trong đồng bào Khmer./.