Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ, tại trụ sở số 5 Lý Thường Kiệt, Chi bộ Khối chuyên trách, Hội cựu chiến binh TTXVN và Đoàn thanh niên phối hợp tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề giao lưu với nhạc sỹ Trương Quý Hải - cựu chiến binh tham gia cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, đồng thời là nhạc sỹ sáng tác nhiều ca khúc nổi tiếng về người lính.

Tại buổi giao lưu, nhạc sỹ Trương Quý Hải đã chia sẻ những ký ức sống động về những năm tháng hào hùng của dân tộc, tinh thần chiến đấu kiên cường, dũng cảm của các chiến sỹ cũng như sự hy sinh to lớn của quân và dân ta bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Chuong trinh giao luu thang 7 tri an: Nhung ca khuc di cung nam thang hinh anh 1Nhạc sỹ Trương Quý Hải chia sẻ những kỷ niệm thời chiến với cán bộ TTXVN. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Đặc biệt, nhạc sỹ Trương Quý Hải đã thể hiện một số ca khúc do ông sáng tác, như: “Thư về với mẹ,” “Về đây đồng đội ơi,” “Hát cho người còn sống”

Các ca khúc khắc họa rõ nét những gian khổ, mất mát và sự hy sinh của các chiến sỹ, gây ấn tượng và xúc động với các đại biểu tham dự chương trình.

Chuong trinh giao luu thang 7 tri an: Nhung ca khuc di cung nam thang hinh anh 2Nhạc sỹ Trương Quý Hải chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, viên chức TTXVN tại chương trình. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc trong cán bộ, viên chức, thế hệ trẻ TTXVN, khơi dậy tinh thần sống và cống hiến sao cho xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh./.

(TTXVN/Vietnam+)