Cong bo 6 don vi tranh giai 300.000 USD ve chong un tac giao thong hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã công bố 6 đơn vị trong số hơn 200 ý kiến tham gia đóng góp cho cuộc thi "Phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội đến năm 2025” vào chiều nay.

Cụ thể, 6 đơn vị được tiếp tục tham gia làm bài dự thi gồm Liên danh Viện quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia-Nikken Sekki Civil Engineering LTD-Nikken Sekkei Reseach Insitute; Liên danh Công ty tư vấn Almec Corporation-Công ty tư vấn Nippon Koei-Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội; Tập đoàn Atkins; Arep Ville; Công ty ST Electronics và Viện nghiên cứu quy hoạch và thiết kế đô thị nông thôn thuộc Hội quy hoạch và phát triển thiết kế đô thị Việt Nam.

Trên cơ sở đánh giá 25 đơn vị tham gia sơ tuyển cuộc thi, Hội đồng thi tuyển đã bỏ phiếu thống nhất lựa chọn 6 đơn vị trên tham gia làm bài dự thi, bổ sung 1 đơn vị ngoài quy chế để có thể tiếp thu được nhiều phương án tốt hơn trong quá trình tổ chức cuộc thi sau này.

Theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, đối với những ý tưởng khác của các tổ chức, cá nhân đã gửi về, Hội đồng thi tuyển sẽ lựa chọn những ý tưởng hay, thiết thực để áp dụng trong thực tế.

Trước đó, ngày 12/1, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã công bố cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Cuộc thi này sẽ trao một giải nhất trị giá 200.000 USD, một giải nhì 100.000 USD. Riêng các hồ sơ đạt tiêu chuẩn dự thi vòng chung kết được hỗ trợ 25.000 USD./.

Việt Hùng (Vietnam+)