Công bố bộ Hỏi-Đáp về chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP

Bộ Hỏi-Đáp tập trung giải đáp những vướng mắc liên quan đến 12 nhóm chính sách hỗ trợ tại Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg.
Giao diện bộ Hỏi-Đáp về các chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động theo Nghị quyết số 68/NQ-CP. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Giao diện bộ Hỏi-Đáp về các chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động theo Nghị quyết số 68/NQ-CP. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa công bố bộ Hỏi-Đáp về các chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg trên cổng thông tin điện tử của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

Bộ Hỏi-Đáp được xây dựng dựa trên những vướng mắc thường gặp của các sở, ngành tại 63 tỉnh, thành phố trong triển khai Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg. Đây sẽ là một công cụ giúp cho các sở, ngành địa phương, các doanh nghiệp và người lao động giải đáp những vướng mắc phát sinh trong thực tiễn triển khai, đưa Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg vào đời sống một cách nhanh chóng và thực chất.

Bộ Hỏi-Đáp bao gồm các câu hỏi chung và câu hỏi cho từng chính sách được chia theo 6 nhóm gồm: Nhóm câu hỏi về chính sách ngừng việc; nhóm câu hỏi về chính sách tạm hoãn hợp đồng lao động, thoả thuận nghỉ không hưởng lương; nhóm câu hỏi về F0, F1 và bổ sung với trẻ em; nhóm câu hỏi về hộ kinh doanh; nhóm câu hỏi về lao động tự do và đặc thù; nhóm câu hỏi về tai nạn lao động-bệnh nghề nghiệp.

Theo lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, bộ Hỏi-Đáp sẽ tiếp tục được cập nhật trong thời gian tới để hỗ trợ sở, ngành địa phương triển khai Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg một cách kịp thời, nhân văn, thiết thực và hợp lòng dân.

Các tổ chức, cá nhân truy cập vào bộ Hỏi-Đáp tại chuyên mục Hỏi-Đáp về chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP trên cổng thông tin điện tử Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội hoặc theo đường dẫn http://bovoinddn.molisa.gov.vn/trang-chu/ho-tro-covid-19 để cập nhật những câu hỏi-đáp mới nhất về việc thực hiện chính sách hỗ trợ. Người dân, doanh nghiệp cũng có thể truy cập vào để gửi câu hỏi, thắc mắc về các chính sách hỗ trợ để được giải đáp./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục