Xe tăng T-90 của Nga diễu binh trên quảng trường Đỏ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin, Phó Tổng giám đốc Công ty xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport của Nga, ông Igor Sevastyanov ngày 1/7 cho biết mặc dù phương Tây đang áp đặt các lệnh trừng phạt chống Nga, nhưng nền công nghiệp quốc phòng Nga vẫn tăng trưởng vững chắc.

Phát biểu tại buổi khai mạc một cuộc triển lãm hải quân tại St. Peterburg, ông Sevastyanov tuyên bố bất chấp các lệnh trừng phạt, Nga vẫn không hủy bỏ một đơn hàng nào, và các nước như Việt Nam, Ấn Độ và Slovenia đang tiếp nhận các tàu chiến do Nga đóng.

Hãng tin Interfax (Nga) dẫn phát biểu của ông Sevastyanov nêu rõ: “Nga là một nhà cung cấp thiết bị quân sự hải quân đáng tin cậy.”

Ông Sevastyanov đã mô tả các lệnh trừng phạt gây hại cho cả đôi bên, khi Nga phải đầu tư mạnh vào các loại thế phẩm nhập khẩu vì hàng hóa trong nước không tự sản xuất được, trong khi các nước châu Âu phải hứng chịu tình trạng năng lực sản xuất không đạt hiệu quả và thất thu.

Theo ông Sevastyanov, khí tài hải quân chiếm khoảng 15% tổng lượng xuất khẩu công nghệ-quân sự của Nga, và giá trị xuất khẩu hiện đã đạt hơn 5 tỷ USD.

Moskva hiện đang tiến hành các cuộc đàm phán với các khách hàng tiềm năng ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, châu Phi, Trung Đông và Mỹ Latinh./.