Công Vinh giành hai danh hiệu của bóng đá Đông Nam Á 2014

Tiền đạo Lê Công Vinh của Đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành danh hiệu bàn thắng đẹp nhất và có tên trong đội hình tiêu biểu của bóng đá Đông Nam Á năm 2014.
Công Vinh giành hai danh hiệu của bóng đá Đông Nam Á 2014 ảnh 1Công Vinh ăn mừng bàn thắng ghi được vào lưới Indonesia ở AFF Cup 2014. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền đạo Lê Công Vinh của Đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành danh hiệu bàn thắng đẹp nhất và có tên trong đội hình tiêu biểu của bóng đá Đông Nam Á năm 2014.

Cầu thủ của Becamex Bình Dương được điền tên nhờ pha dứt điểm bóng sống tuyệt đẹp trong trận hòa 2-2 với Indonesia tại vòng bảng bảng B trong khuôn khổ AFF Suzuki Cup 2014. Đó là một tình huống được mở đầu bởi Văn Quyết. Từ cánh trái, số 10 của tuyển Việt Nam có pha đột phá tuyệt vời qua ba cầu thủ Indonesia, bật nhả một chạm với Công Vinh trước khi trực tiếp chuyền lại cho số 9.

Từ ngoài vòng cấm, Công Vinh bắt bóng sống, vẽ lên một đường cong tuyệt vời găm thẳng vào góc chết khung thành Indonesia. Đây chỉ là một trong bốn bàn thắng của Công Vinh ở AFF Cup 2014 và cũng là bàn thắng đẹp nhất giải.

Danh hiệu thứ hai của Công Vinh là một suất trong đội hình 11 cái tên tiêu biểu. Cùng với Công Vinh ở vị trí tiền đạo, một cầu thủ Việt Nam khác là Phạm Thành Lương cũng có tên.

Cuộc bình chọn năm 2014 ghi nhận chiến thắng gần như tuyệt đối của bóng đá Thái Lan ở hầu hết các hạng mục. Ba danh hiệu dành cho cầu thủ hay nhất, huấn luyện viên và đội tuyển quốc gia đều thuộc về người Thái.

Thái Lan cũng chiếm 6/11 suất trong đội hình tiêu biểu Đông Nam Á. Việt Nam và Malaysia cùng có hai suất trong khi vị trí còn lại thuộc về một cầu thủ Singapore./.

Những danh hiệu đáng chú ý của bóng đá Đông Nam Á

Cầu thủ xuất sắc nhất: Chanathip Songkrasin (Thái Lan)

Huấn luyện viên xuất sắc nhất: Kiatisuk Senamuang (Thái Lan)

Đội tuyển xuất sắc nhất: Thái Lan

Bàn thắng đẹp nhất: Lê Công Vinh (Việt Nam - Indonesia 2-2, AFF Suzuki Cup 2014)

Đội hình tiêu biểu Đông Nam Á 2014: Kawin Thamsatchanan (Thái Lan) - Muhammad Shukor Adan (Malaysia), Tanaboon Kesarat (Thái Lan), Perapat Notechaiya (Thái Lan), Harris Harun (Singapore) - Sarach Yooyen (Thái Lan), Phạm Thành Lương (Việt Nam), Kroekrit Thawik(Thái Lan) - Safiq Rahim (Malaysia), Chanathip Songkrasin (Thái Lan), Lê Công Vinh (Việt Nam)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục