Costa Rica, Panama triệt phá mạng lưới buôn người quy mô lớn

Nhà chức trách xác định được 2 tuyến đường vận chuyển người di cư bằng đường bộ và đường biển tới Honduras, sau đó đến Guatemala rồi băng qua lãnh thổ Mexico để tới Mỹ.
Costa Rica, Panama triệt phá mạng lưới buôn người quy mô lớn ảnh 1Cảnh sát Costa Rica bắt giữ một đối tượng bị nghi thuộc đường dây buôn người. (Ảnh: Reuters)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 30/7, giới chức Costa Rica và Panama thông báo đã triệt phá một mạng lưới quốc tế chuyên đưa người di cư từ các quốc gia châu Á, châu Phi, Trung Mỹ, Cuba và Haiti vào Mỹ một cách bất hợp pháp.

Lực lượng chức năng đã mở một chiến dịch đột kích vào các ngôi làng dọc biên giới chung giữa hai nước, bắt giữ 47 đối tượng liên quan. Theo Phó Giám đốc Cảnh sát Di cư Costa Rica Stephen Madden, nước này và Panama đã phối hợp mở cuộc điều tra về mạng lưới nói trên từ năm 2018.

[Chính phủ Mỹ áp dụng thêm quy định mới nhằm hạn chế người xin tị nạn]

Nhà chức trách xác định được 2 tuyến đường vận chuyển người di cư bằng đường bộ và đường biển tới Honduras, sau đó đến Guatemala rồi băng qua lãnh thổ Mexico để tới Mỹ. Để có thể nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ, mỗi người di cư phải trả cho mạng lưới trên từ 7.000 USD đến 20.000 USD.

Hằng năm, hàng nghìn người di cư, chủ yếu từ các quốc gia Trung Mỹ, đã rời bỏ quê hương để tránh tình trạng nghèo đói, thất nghiệp và bạo lực, tìm kiếm một hành trình dài đầy khó khăn, nguy hiểm tới Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục