Cristiano Ronaldo chính thức phá kỷ lục đã tồn tại suốt 62 năm

Với pha lập công vào lưới Maroc, Cristiano Ronaldo đã vượt qua huyền thoại Ferenc Puskas để trở thành chân sút ghi bàn vĩ đại nhất châu Âu cho đội tuyển quốc gia.
Cristiano Ronaldo chính thức phá kỷ lục đã tồn tại suốt 62 năm ảnh 1Ronaldo đã có 85 bàn cho đội tuyển Tây Ban Nha. (Nguồn: Getty Images)

Cristiano Ronaldo tiếp tục bùng nổ với pha lập công vào lưới Maroc để giúp Bồ Đào Nha giành chiến thắng 1-0 ở lượt trận thứ 2 bảng B World Cup 2018.

Bàn thắng này không chỉ giúp Bồ Đào Nha đặt 1 chân vào vòng 1/8 mà còn giúp CR7 phá kỷ lục tồn tại suốt 62 năm qua.

Cụ thể, với pha ghi bàn vào lưới Maroc, chân sút đang thi đấu cho Real Madrid đã có được tổng cộng 85 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha.

[Bồ Đào Nha vs Maroc 1-0: Ronaldo 'đá' Maroc khỏi World Cup 2018]

Thành tích này giúp Ronaldo vượt qua kỷ lục 84 bàn thắng mà huyền thoại người Hungary Ferenc Puskas lập nên trong giai đoạn 1945-1956, để trở thành chân sút ghi bàn vĩ đại nhất châu Âu cho đội tuyển quốc gia.

Cristiano Ronaldo chính thức phá kỷ lục đã tồn tại suốt 62 năm ảnh 2Ronaldo đứng thứ 2 danh sách các chân sút tốt nhất cho đội tuyển ở thế giới. (Nguồn: Skysports)

Còn tính ở ngoài châu Âu, Ronaldo đang là chân sút vĩ đại thứ 2 trong lịch sử khi đứng sau huyền thoại Ali Daei - ghi 109 bàn cho đội tuyển Iran trong giai đoạn 1993-2006.

Tại World Cup 2018, ngôi sao 33 tuổi này đang có được tổng cộng 4 bàn thắng, dẫn đầu cuộc đua đến danh hiệu Vua phá lưới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục