Cuộc đối thoại giữa quan họ với nhạc cụ phương Tây và beatbox

Công chúng Thủ đô sẽ được thưởng thức màn kết hợp thú vị giữa những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh với beatbox và ngũ tấu đàn dây.
Cuộc đối thoại giữa quan họ với nhạc cụ phương Tây và beatbox ảnh 1Chương trình sẽ diễn ra tối 30/6 tại Hà Nội. (Ảnh: BTC)

“Nam nhi” - đêm nhạc dân tộc kết hợp với beatbox của nghệ sỹ Ngô Hồng Quang và beatboxer Trung Bảo sẽ diễn ra vào tối 30/6 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (số 24 Tràng Tiền, Hà Nội).

Đêm nhạc sẽ mang đến cho khán giả cảm nhận mới lạ về những làn điệu dân ca quan họ vốn đã quen thuộc và sự kết hợp độc đáo giữa âm nhạc truyền thống với nhạc cụ phương Tây cùng beatbox. [Beatbox là môn nghệ thuật mô phỏng âm thanh của bộ gõ. Việc sử dụng miệng, môi, lưỡi và giọng nói để tạo ra âm thanh tưởng như đến từ một dàn nhạc cụ là bí kíp của các nghệ sỹ beatbox tài năng – PV]

Theo đó, Ngô Hồng Quang sẽ giới thiệu tới khán giả những tác phẩm mới sáng tác cho nhạc cụ dân tộc của anh cùng một số ca khúc quan họ Bắc Ninh. “Khán giả sẽ được thưởng thức những sáng tạo đặc biệt dành riêng cho quan họ, chứng kiến Ngô Hồng Quang tự ‘giải phóng’ khỏi những phong cách biểu diễn và lối hát cổ nhưng vẫn được những cách luyến láy, nhả chữ đậm chất Bắc Bộ,” đại diện Trung tâm Văn hóa Pháp cho biết.

Không chỉ có vậy, công chúng Thủ đô sẽ được thưởng thức màn kết hợp thú vị, mới lạ giữa những làn điệu dân ca quan họ với beatbox (qua phần trình diễn của beatboxer Trung Bảo) và ngũ tấu đàn dây (hai violin, một viola, một cello và một contrabass).

[Ngô Hồng Quang - Người đi trên dây của những thanh âm]

Ngô Hồng Quang vừa là một nhạc sỹ sáng tác vừa là một nghệ sỹ biểu diễn. Bên cạnh giọng hát mang âm sắc riêng, anh còn có khả năng sử dụng nhiều loại nhạc cụ khác nhau như đàn nhị, đàn bầu, đàn môi… Ngô Hồng Quang sử dụng những nhạc cụ truyền thống này làm cốt lõi, kết hợp với các loại nhạc cụ phương Tây và nhiều loại hình nghệ thuật đương đại (beatbox, múa đương đại…) để tạo ra những sản phẩm khác lạ, mang đậm dấu ấn cá nhân.

Beatboxer Trung Bảo hiện đang theo học ngành thiết kế đồ họa tại Mỹ. Anh là quán quân giải đấu solo World Beatbox Camp 2017 và top 4 giải đấu beatbox thế giới Grand Beatbox Battle 2017. Trung Bảo bắt đầu đến với beatbox từ năm 2011./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục