Ngày 21/8, Thương hiệu Nhựa kiến trúc Anpro của Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng Công nghệ cao An Cường (thuộc tập đoàn An Phát Holdings) đã chính thức phát động cuộc thi thiết kế "Phù thủy không gian" với mục tiêu hồi sinh những không gian cũ xuống cấp trở nên tươi mới, sống động hơn bằng việc sử dụng vật liệu nội thất AnPro.

Đây là sân chơi dành cho những người có đam mê với thiết kế kiến trúc, thể hiện thể hiện ý tưởng sáng tạo của và khát vọng làm hồi sinh không gian sống cũng như các không gian công cộng trong thành phố của mình.

Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ gửi những ý tưởng về cải tạo, chuyển đổi không gian sống về nội và ngoại thất như các chung cư, nhà tập thể cũ, nhà ở xã hội, trường học,… bằng bản vẽ 3D, 2D hoặc bản vẽ tay, ảnh chụp cùng lời thuyết minh, giải thích về Ban tổ chức từ ngày 4/9 tới 25/9/2019.

[Thi kiến trúc nhà chung cư cho người thu nhập thấp]

Ông Mai Văn Đông, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần An Cường cho hay: "Phù Thủy Không Gian muốn khởi xướng một chiến dịch thay đổi về nhận thức và hành động của mỗi người trong việc biến đổi không gian sống, không gian cộng đồng theo chiều hướng tích cực."

Tiêu chí chấm giải dựa theo 5 yếu tố là sự sáng tạo, tính khả thi, thuyết minh, bản vẽ 3D và số lượt bình chọn. Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo cũng sẽ liên hệ với các thí sinh triển vọng và cần hỗ trợ để phát triển và hoàn thiện ý tưởng bằng bản vẽ 3D.

Những ý tưởng cải tạo xuất sắc và có tính khả thi nhất của cuộc thi sẽ có khả năng được triển khai thực tế, biến những ý tưởng thành không gian trải nghiệm thực sự.

Lễ trao giải cuộc thi dự kiến được tổ chức vào tháng Mười tại Hà Nội cùng với triển lãm ý tưởng đoạt giải và Tọa đàm về chủ đề chuyển đổi không gian sống.

Độc giả có thể tìm hiểu thông tin chi tiết tại website của cuộc thi: www.phuthuykhonggian.com./.

Minh Hiếu (Vietnam+)