Cúp Chiến thắng 2023 nhân đôi mức thưởng cho Giải Đội tuyển của năm

Tại Cúp Chiến thắng 2023, hạng mục Đội tuyển của năm sẽ có mức thưởng tăng gấp đôi từ 50 triệu đồng lên 100 triệu đồng, tăng tổng tiền thưởng của Giải từ 700 triệu lên 750 triệu đồng.
Cúp Chiến thắng 2023 nhân đôi mức thưởng cho Giải Đội tuyển của năm ảnh 1Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Đặng Hà Việt phát biểu tại Lễ Công bố Giải thưởng Cúp Chiến thắng 2023. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Giải thưởng Cúp Chiến thắng lần thứ 7 năm 2023 do Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Nội dung Thể Thao Việt (Vietcontent Sports) phối hợp với Cục Thể dục Thể thao tổ chức chính thức được công bố và khởi động vào sáng nay 1/11.

Gồm 11 hạng mục với hàng loạt ứng viên đặc biệt đã chiến thắng ở SEA Games 32 và ASIAN Games 19, Giải thưởng thường niên hàng đầu Quốc gia được ví như “Oscar Thể thao Việt” năm 2023 có tổng mức giải thưởng lên tới 750 triệu đồng, trong đó mức thưởng cho hạng mục Đội tuyển của năm được tăng gấp đôi, từ 50 triệu đồng lên 100 triệu đồng.

Qua 6 lần tổ chức từ năm 2015, Cúp Chiến thắng không chỉ hoàn thành xuất sắc sứ mệnh tôn vinh những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất trong năm của Thể thao Việt Nam mà đã trở thành mục tiêu, động lực phấn đấu của các Huấn luyện viên, Vận động viên, các Đội tuyển và các Câu lạc bộ.

Chia sẻ về Giải thưởng, Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Đặng Hà Việt khẳng định Cúp Chiến thắng đã trở thành một nguồn động lực mạnh mẽ, bền bỉ trong suốt cả năm để các Vận động viên, Huấn luyện viên phấn đấu tập luyện, thi đấu đỉnh cao.

"Cúp Chiến thắng là một sự kiện quan trọng được chờ đón vào mỗi dịp cuối năm của Thể thao Việt Nam, kết đọng với một đêm gala giống như một ngày hội, một lễ tôn vinh đặc biệt của những người làm thể thao nước nhà," Cục trưởng Đặng Hà Việt nhấn mạnh.

[Trưởng đoàn Đặng Hà Việt: Thể thao Việt Nam "lẽ ra có thể làm tốt hơn”]

Giải thưởng Cúp Chiến thắng 2023 có tổng số 11 hạng mục, gồm Nam Vận động viên của năm; Nữ Vận động viên của năm; Vận động viên Trẻ của năm; Huấn luyện viên của năm; Đội tuyển của năm; Đồng đội của năm; Vận động viên được yêu mến nhất; Vận động viên Thể thao Người Khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh, khoảnh khắc Thể thao ấn tượng của năm; Giải thưởng Thành tựu trọn đời và Chuyên gia nước ngoài xuất sắc của năm.

Đây là sự ghi nhận và tôn vinh một cách toàn diện và đầy đủ của Ban Tổ chức Giải với những cá nhân, tập thể xuất sắc trong một năm đặc biệt khi Việt Nam dự tranh tài ở hai sự kiện thể thao quốc tế lớn là SEA Games 32 và ASIAN Games 19.

Trong kỳ SEA Games 32 tổ chức tại Campuchia, Thể thao Việt Nam lần đầu tiên giành ngôi nhất toàn đoàn trên sân khách nhờ những nỗ lực của các đội tuyển, các Vận động viên và Huấn luyện viên, chuyên gia nước ngoài như kình ngư Nguyễn Huy Hoàng (4 huy chương Vàng), Golfer Lê Khánh Hưng (1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc), Đô cử Nguyễn Quốc Toàn (1 huy chương Vàng, phá 3 kỷ lục SEA Games), kình ngư Phạm Thanh Bảo (2 huy chương Vàng, phá 2 kỷ lục SEA Games), Vận động viên Nguyễn Thị Oanh (4 huy chương Vàng), Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam, Đội tuyển Bóng rổ Nữ 3x3...

Tại ASIAN Games 19 tổ chức ở Hàng Châu, Thể thao Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu với 3 tấm huy chương Vàng mang dấu ấn của những cá nhân, tập thể như Phạm Quang Huy - người “giải cơn khát Vàng” cho Thể thao Việt Nam cũng như của bắn súng Việt Nam sau hơn 4 thập kỷ với tấm huy chương Vàng nội dung 10m súng hơi ngắn cá nhân; Đội tuyển Kata Đồng đội Nữ với Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Thu Uyên, Nguyễn Ngọc Trâm (1 huy chương Vàng), Đội tuyển Cầu mây Nữ gồm Nguyễn Thị My, Trần Thị Ngọc Yến, Nguyễn Thị Yến, Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Trần Thị Hồng Nhung và Lê Thị Tú Trinh (1 huy chương Vàng).

Bên cạnh đó, dấu ấn của Thể thao Việt Nam ở ASIAN Games 19 cũng đến từ tấm huy chương Bạc của Vận động viên Thể dục Dụng cụ Nguyễn Văn Khánh Phong, hay thành tích lần đầu tiên vào top 4 của Đội tuyển Bóng chuyền Nữ Việt Nam...

Ban Tổ chức và Hội đồng Bình chọn đã quyết định tăng số lượng đề cử của các hạng mục một cách linh hoạt và phù hợp, riêng hai hạng mục Nam Vận động viên của năm và Nữ Vận động viên mỗi hạng mục có 8 ứng viên, đồng thời duy trì việc xem xét bổ sung những gương mặt đạt thành tích xuất sắc đến phút chót.

Tại Lễ Công bố, Ban Tổ chức cũng trao phần thưởng đặc biệt trị giá 25 triệu đồng (được trích ra từ Giải thưởng dành cho hạng mục Hình ảnh ấn tượng của năm Cúp Chiến thắng 2022) cho một cá nhân đã thể hiện niềm đam mê và nỗ lực vượt khó phi thường là Vận động viên Lê Văn Việt. Kỳ thủ sinh năm 1993, quê tại Hưng Yên có hoàn cảnh khó khăn, mẹ mất sớm và sống với ông bà ngoại. Anh bị thoái hóa võng mạc, từ bé thị lực kém, đến nay hai mắt đã hoàn toàn không nhìn thấy.

Cúp Chiến thắng 2023 nhân đôi mức thưởng cho Giải Đội tuyển của năm ảnh 2Ban Tổ chức Giải thưởng Cúp Chiến thắng 2023 trao phần thưởng đặc biệt cho Vận động viên Lê Văn Việt. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Lê Văn Việt đến với bộ môn Cờ vua từ năm 2015, vừa tập luyện vừa mưu sinh nhưng đã thể hiện niềm đam mê đặc biệt cùng những bước tiến ngoạn mục không ngừng. Anh giành một huy chương Vàng ASEAN Para Games 2022 tại Indonesia; 3 huy chương Bạc ASEAN Para Games 2023 tại Campuchia; 2 huy chương Bạc ASIAN Para Games lần thứ IV tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Đêm Gala trao giải Cúp Chiến thắng 2023 dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 01/2024 sẽ được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình thể thao và online thuộc VTVcab, các hạ tầng xuất bản online của Vietcontent qua webthethao.vn trên các nền tảng digital và mạng xã hội./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục