Xạ thủ Phạm Quang Huy bổ sung HCV vào bảng thành tích của gia đình

Chia sẻ sau tấm huy chương Vàng tại ASIAD 19, xạ thủ Phạm Quang Huy cho biết anh hạnh phúc khi đã thực hiện giấc mơ nối tiếp truyền thống gia đình để đạt thành tích cao cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Ngày 28/9, xạ thủ Phạm Quang Huy của Đội tuyển Bắn súng đã mang về huy chương Vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Đại hội Thể thao châu Á 2023 (Asian Games - ASIAD 19).

Ở chung kết nội dung cá nhân Nam 10m súng ngắn hơi, xạ thủ Phạm Quang Huy đã thi đấu xuất sắc để giành vị trí số 1 với 240,5 điểm.

Đây cũng là huy chương Vàng đầu tiên mà Đoàn Thể thao Việt Nam có được tại ASIAD 19.

[Phạm Quang Huy ăn mừng HCV đầu tiên cho Đoàn Việt Nam ở ASIAD 19]

Xạ thủ Phạm Quang Huy là con trai của xạ thủ nổi tiếng Phạm Cao Sơn. Khi Quang Huy lên 2 tuổi, mẹ của anh là xạ thủ Đặng Thị Hằng cũng khoác áo Đội tuyển Quốc gia.

Trước đó, xạ thủ Phạm Quang Huy cũng đã cùng với Lại Công Minh và Phan Công Minh giành được huy chương Đồng nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội Nam.

Với thành tích này, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 10 huy chương Đồng tại ASIAD 19, qua đó tăng 8 bậc từ vị trí thứ 22 lên 14 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19./.

Xạ thủ Phạm Quang Huy bổ sung HCV vào bảng thành tích của gia đình ảnh 1
(Vietnam+)