Cup vang the gioi da ve toi Berlin, bien nguoi dung cho doi hinh anh 1Đội trưởng Philipp Lahm xuất hiện với chiếc Cúp Vàng trên tay.

Một ngày sau khi lên ngôi World Cup 2014, đội tuyển Đức cùng với chiếc cúp Vàng thế giới đã về tới Berlin trong sự ngóng đợi của hàng vạn cổ động viên nhà.

Đúng 15 giờ 30 (theo giờ Việt Nam), chiếc máy bay của hãng hàng không Lufthansa đã đáp xuống sân bay Tegel. Và khi cánh cửa máy bay bật mở, đội trưởng Philipp Lahm đã xuất hiện với chiếc Cúp Vàng trên tay trong tiếng hoan hô dậy đất.

Sau đó, đoàn quân của Joachim Loew sẽ di chuyển tới Cổng Brandenburg, nơi có hàng chục nghìn người hâm mộ tập trung để chờ đón những người hùng vừa hoàn tất sứ mệnh lịch sử tại Brazil khi điền thêm một ngôi sao nữa lên ngực áo, trở thành đội bóng châu Âu đầu tiên vô địch trên đất Nam Mỹ.

"Đây là một sự kiện lịch sử," Bernd Hesse, một tài xế xe buýt 34 tuổi đã nói lên cảm xúc của mình về kỳ tích sau 24 năm mới lập lại của đội nhà. "Đây là điều không phải mỗi ngày bạn đều có thể nhìn thấy."

Sau khi gặp Thị trưởng Klaus Wowereit, đội tuyển Đức sẽ có mặt hòa mình vào biển người tại Cổng Brandenburg, biểu tượng của sự thống nhất. 

Đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển Đức thống nhất đoạt chức vô địch World Cup, bởi ba lần trước họ đều đăng quang dưới tên Tây Đức.

Cup vang the gioi da ve toi Berlin, bien nguoi dung cho doi hinh anh 2Chiếc máy bay chở các nhà vô địch được đổi tên thành Fanhansa

 

Cup vang the gioi da ve toi Berlin, bien nguoi dung cho doi hinh anh 3Cổ động viên tập trung tại Cổng Brandenburg. (Nguồn: AP)
Cup vang the gioi da ve toi Berlin, bien nguoi dung cho doi hinh anh 4Biển người đang chờ giây phút ăn mừng chiến thắng tại quê nhà cùng những người hùng. (Nguồn: AP)
  
Lâm Anh (Vietnam+)