Ông James Woolsey rời đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Donald Trump (Nguồn: Independent)

Theo Washington Post, cựu giám đốc CIA R. James Woolsey Jr. ngày 5/1 đã rời đội ngũ chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump do khác biệt giữa quan điểm của ông Trump với các cơ quan tình báo nước này.

"Ông Woolsey không còn lá cố vấn cấp cao cho Tổng thống đắc cử Trump và đội ngũ chuyển giao quyền lực. Ông ấy chúc Tổng thống đắc cử và đội ngũ thành công trong thời gian tại vị," người phát ngôn của ông Woolsey nói trong một tuyên bố.

Trho tờ Post, những người thân cận với ông Woolsey nói ông này đã bị loại bỏ khỏi các cuộc thảo luận về vấn đề tình báo giữa ông Trump với Tướng về hưu Michael Flynn, người sắp trở thành thư ký Hội đồng an ninh quốc gia sắp tới của Nhà Trắng.

Sự ra đi của ông Woolsey diễn ra trong bối cảnh các lãnh đạo ngành tình báo nước này có cuộc điều trần trước Thượng viện, trong đó khẳng định tin tặc Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ bằng việc đánh cắp những tài liệu của Ủy ban bầu cử đảng Dân chủ, gián tiếp dẫn tới thất bại của bà Hillary Clinton trước ông Trump trong cuộc bầu cử Mỹ.

Ông Trump cũng đã lên kế hoạch gặp gỡ cộng đồng tình báo để xác thực về thông tin trên./.