Đà Nẵng đăng cai Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022

Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 sẽ góp phần quan trọng, kết nối Đà Nẵng với cộng đồng doanh nghiệp hàng không-du lịch và mạng đường bay quốc tế tại khu vực châu Á và trên thế giới.
Đà Nẵng đăng cai Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 ảnh 1Cầu Vàng (Đà Nẵng). (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Thông tin từ Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết ngày 11/10 tại Milan (Italy), trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển đường bay thế giới (World Routes) với hơn 1.000 đại biểu hàng không-du lịch cũng như các cơ quan truyền thông toàn cầu tham dự, Đà Nẵng được công bố là thành phố đăng cai chính thức sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022).

Ông Steven Small, Tổng Giám đốc World Routes, cho rằng Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 sẽ góp phần quan trọng, kết nối Đà Nẵng với cộng đồng doanh nghiệp hàng không-du lịch và mạng đường bay quốc tế tại khu vực châu Á và trên thế giới.

Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 lần thứ 16 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6-8/6/2022 tại Đà Nẵng, dự kiến có sự tham gia của nhiều hãng hàng không, các sân bay và đơn vị kinh doanh du lịch-hàng không nhằm xúc tiến các mối quan hệ hợp tác xây dựng và mở rộng đường bay và mạng lưới kinh doanh hàng không, góp phần thúc đẩy hoạt động hàng không du lịch quốc tế.

Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 là cơ hội để quảng bá hình ảnh năng động, thân thiện, mến khách của thành phố; đồng thời cũng là sự kiện xúc tiến các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng góp phần phục hồi kinh tế, đặc biệt là du lịch.

"Với việc đăng cai sự kiện này, Đà Nẵng tiếp tục khẳng định là điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á, là trung tâm phát triển hàng không, du lịch năng động của Việt Nam và khu vực," ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết.

[Du lịch Đà Nẵng từng bước phục hồi trong đại dịch COVID-19]

Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á (Routes Asia) đầu tiên tổ chức vào năm 2003, kết nối ngành vận tải hàng không và mạng lưới bay duy nhất tại châu Á-Thái Bình Dương.

Các đơn vị đăng cai Routes Asia trong các năm gần đây bao gồm bang Sarawak, Malaysia (2012), Côn Minh, Trung Quốc (2015), Manila, Philipines (2016), Okinawa, Nhật Bản (2017), Brisbane, Australia (2018).

Riêng năm 2019, có hơn 1.000 đại biểu, 25 diễn giả từ hơn 60 quốc gia và 113 hãng hàng không quốc tế đến Cebu, Philipines tham dự Routes Asia 2019./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục