Đà Nẵng hỗ trợ người lao động trong lĩnh vực du lịch bị ảnh hưởng

Người lao động trong lĩnh vực du lịch bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 sẽ được hỗ trợ với mức vay tối đa là 100 triệu đồng, với lãi suất bằng lãi suất cho vay đối với hộ cận nghèo.
Đà Nẵng hỗ trợ người lao động trong lĩnh vực du lịch bị ảnh hưởng ảnh 1Du khách check-in với các mô hình thuyền thúng tại biển Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho biết thực hiện chủ trương của Ủy ban nhân dân thành phố về triển khai giải pháp hỗ trợ người lao động trong lĩnh vực du lịch bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, đơn vị vừa có hướng dẫn cho người lao động ngành du lịch có nhu cầu vay vốn của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố để chuyển đổi ngành nghề hoặc khôi phục sản xuất kinh doanh phục vụ du lịch.

Theo hướng dẫn này, người lao động sẽ được hỗ trợ với mức vay tối đa là 100 triệu đồng, với lãi suất bằng lãi suất cho vay đối với hộ cận nghèo. Thời gian cho vay tối đa là 120 tháng.

Các mức vay và thời hạn vay cụ thể sẽ được Ngân hàng Chính sách xã hội xem xét căn cứ vào nguồn vốn, chu kỳ sản xuất, kinh doanh, khả năng trả nợ của người vay vốn để thỏa thuận với người vay.

[ILO: Gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng là sự đầu tư để bình ổn kinh tế-xã hội]

Người được vay phải đáp ứng các điều kiện như: Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; có nhu cầu vay vốn để tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, có xác nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nơi thực hiện dự án; cư trú hợp pháp tại địa phương nơi thực hiện dự án.

Người vay vốn phải sử dụng vốn vay đúng mục đích; mức cho vay và thời hạn phù hợp với mục đích vay, khả năng trả nợ, nguồn vốn phân bổ; hàng tháng gửi tiết kiệm và trả lãi nộp cho Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và Vay vốn.

Trường hợp có khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, người lao động, doanh nghiệp có thể liên hệ Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Đà Nẵng hoặc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội các quận, huyện; Sở Du lịch (thông qua Phòng Quản lý Lữ hành), Điện thoại: 0236.3896138, địa chỉ mail: quanlyluhanh@danang.gov.vn; Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng - Ông Hồ Thanh Tú (Tổng Thư ký), Điện thoại: 0913.404.333, địa chỉ mail: hiephoidulichdanang@gmail.com; Quỹ Xúc tiến Phát triển Du lịch thành phố Đà Nẵng - Ông Nguyễn Như Nam (Giám đốc), Điện thoại: 0914422222, địa chỉ mail: danangtourismfund@gmail.com./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục